Thứ Bảy, 20/12/2025 10:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

WHO thông báo kế hoạch sơ tán bệnh nhân ở bệnh viện lớn nhất Gaza

BT

(ANTV) - Ngày 19/11 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết các bệnh nhân ở bệnh viện Al-Shifa sẽ được chuyển tới các bệnh viện ở miền Nam Dải Gaza trong 24-72 giờ tới. Trước đó, ngày 18/11, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã cho phép người dân sơ tán khỏi bệnh viện này bằng một tuyến đường an toàn. Các nhân viên y tế sẽ ở lại bệnh viện để hỗ trợ các bệnh nhân không thể sơ tán.

WHO cho biết các lực lượng bổ sung đang được bố trí để vận chuyển khẩn cấp bệnh nhân từ bệnh viện Al-Shifa đến Khu phức hợp Y tế Nasser và Bệnh viện Gaza Châu Âu ở phía Nam Gaza.

Tuy nhiên, WHO cho biết thêm những bệnh viện này đã quá tải, hoạt động hết công suất và các bệnh nhân được chuyển từ bệnh viện Al-Shifa sẽ gây thêm áp lực cho nhân viên và nguồn lực y tế ở những cơ sở này.

Theo số liệu của WHO, hiện còn 291 bệnh nhân và 25 nhân viên y tế đang ở bệnh viện Al-Shifa, trong đó có 32 trẻ sơ sinh đang trong tình trạng "rất nguy kịch". Ngoài ra, có 2 bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt mà không có máy thở và 22 bệnh nhân cần chạy thận đang trong tình cảnh thiếu máy móc và thiết bị điều trị.

Hàng loạt cuộc biểu tình kêu gọi chấm dứt xung đột Israel – Hamas

Nhiều hoạt động biểu tình phản đối xung đột Israel - Hamas cũng như kêu gọi ngừng bắn đã diễn ra tại nhiều nước trên khắp thế giới trong ngày 18/11. Các cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột này đã bước sang tuần thứ 6 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tại Israel, khoảng 200 người biểu tình trong ngày 18/11 đã tập trung tại một công viên ở thành phố ven biển Tel Aviv, kêu gọi chính phủ lựa chọn giải pháp hòa bình cho xung đột ngày càng leo thang. Những người biểu tình mang theo biểu ngữ đòi Chính phủ phải ngay lập tức chấm dứt cuộc chiến và trao đổi số con tin.

Còn tại Berlin, dưới sự giám sát của lực lượng cảnh sát và an ninh Đức, khoảng 2.500 người đã xuống đường tham gia tuần hành và biểu tình ôn hòa để thể hiện sự ủng hộ người dân Palestine. Những người biểu tình giương cao biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu yêu cầu Chính phủ Israel phải có động thái ngăn chặn xung đột leo thang tại Dải Gaza.

Cùng ngày, hàng nghìn người dân Pháp cũng đã tham gia tuần hành ở thủ đô Paris để bày tỏ ủng hộ với người dân Palestine, thể hiện tình đoàn kết với những người thiệt mạng, đồng thời kêu gọi chấm dứt xung đột hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm