Thứ Hai, 19/01/2026 21:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

WTO cảnh báo sắp xảy ra suy thoái toàn cầu

(ANTV) -  Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala, cho rằng thế giới sắp xảy ra suy thoái toàn cầu do nhiều cuộc khủng hoảng xuất hiện cùng lúc.

Bà Ngozi Okonjo-Iweala chỉ ra xung đột tại Ukraine, cuộc khủng hoảng khí hậu, các cú sốc về giá năng lượng và lương thực thực phẩm cùng với những hậu quả sau đại dịch COVID-19 là những nguyên nhân dẫn tới cuộc suy thoái toàn cầu.

Bà nhấn mạnh Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đều hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu, trong khi các chỉ số về thương mại thể hiện không mấy khả quan.

Tổng giám đốc WTO cũng nhấn mạnh các ngân hàng trung ương cần xác định xem nguyên nhân dẫn tới lạm phát là do nhu cầu tăng mạnh hay là giá tăng là do liên quan đến các vấn đề cấu trúc của nguồn cung.

Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) đã đưa ra cảnh báo nguy cơ kinh tế toàn cầu suy thoái có thể kéo dài sang năm 2023 và lâu hơn nữa.

Hàn Quốc đối mặt với nguy cơ thiếu kim chi vì thời tiết cực đoan

Hàn Quốc đang đối mặt tình trạng giá kim chi tăng vọt vì thiếu cải thảo do nắng nóng khắc nghiệt và những trận mưa, lũ lớn ở nước này.

Theo đó, tình hình thời tiết cực đoan trên toàn quốc đã quét sạch phần lớn số cây cải thảo ở Hàn Quốc, nguyên liệu chính làm món kim chi.

Công ty Thực phẩm và Nông sản Hàn Quốc cho biết, giá củ cải trắng được sử dụng để làm một loại kim chi phổ biến khác thậm chí còn tăng mạnh hơn năm 2021 với mức tăng 146%, lên trên 2.800 W/kg (47.000 đồng/kg).

Tình trạng cải thảo làm kim chi tăng giá mạnh xảy ra vào thời điểm người dân nước này đang bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ lạm phát cao kỷ lục và ngay trước tháng 11, mùa làm kim chi truyền thống trong năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Ukraine, Mỹ nhất trí tiếp tục đàm phán tại Davos

Ukraine, Mỹ nhất trí tiếp tục đàm phán tại Davos

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Rustem Umerov, cho biết phái đoàn nước này và Mỹ đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, ông Umerov không đề cập tới khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Vlodomyr Zelensky và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Davos trong thời gian hội nghị từ ngày 19 - 23/1.

Đức rút binh sĩ khỏi Greenland

Đức rút binh sĩ khỏi Greenland

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Đức mới đây thông báo đã hoàn tất đợt triển khai binh sĩ tới Greenland trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan đến an ninh của vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch này.

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Xem thêm