Thứ Năm, 26/03/2026 14:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

WTO kêu gọi cải cách nhằm đẩy nhanh các thỏa thuận thương mại toàn cầu

BT

(ANTV) - Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Ngozi Okonjo-Iweala kêu gọi cải cách đối với thể chế đã có 30 năm tuổi này, trong đó nhấn mạnh việc cải cách quy tắc đồng thuận, vốn yêu cầu toàn bộ các thành viên phải nhất trí để thông qua các thỏa thuận thương mại toàn cầu.

Người đứng đầu WTO cũng kêu gọi các quốc gia thành viên tăng cường đối thoại với Mỹ về những chỉ trích của Washington đối với tổ chức này.

Bà Okonjo-Iweala nhấn mạnh hệ thống thương mại toàn cầu đang trải qua sự gián đoạn lớn nhất trong 8 thập niên, song vẫn chưa sụp đổ. Bà hoan nghênh việc phần lớn các thành viên WTO không áp dụng các biện pháp trả đũa trước chính sách áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với các đối tác thương mại.

Bà nhận định việc gần 75% lượng hàng hóa thương mại toàn cầu vẫn được giao dịch theo các quy định của WTO là một điều ngoài mong đợi.

Ấn Độ sơ tán hàng chục nghìn người, ứng phó siêu bão Montha

Chính quyền Ấn Độ từ ngày 28/10 đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó trước siêu bão Montha được dự báo sẽ đổ bộ vào bang miền Đông Andhra Pradesh và khu vực lân cận. Cơn bão được hình thành trên Vịnh Bengal với sức gió từ 90-100 km/giờ, giật 110 km/giờ.

Bão Montha đã mạnh lên với cường độ ở mức lốc xoáy dữ dội, gây gió lớn, mưa to đến rất to tại các bang ven biển miền Đông như Andhra Pradesh, Odisha và Tamil Nadu. Chính quyền các bang kể trên đã đặt toàn bộ khu vực ven biển trong tình trạng báo động cao; huy động lực lượng cứu hộ, ứng phó khẩn cấp và cảnh sát địa phương sẵn sàng ứng cứu; đồng thời sơ tán hơn 55.000 người, bao gồm người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, tới các khu trú ẩn an toàn.

Bên cạnh đó, các hoạt động khai thác thủy sản và giao thông biển cũng tạm dừng. Các trường học, cơ sở công cộng và dịch vụ không thiết yếu tại các địa phương chịu ảnh hưởng của bão Montha được yêu cầu đóng cửa cho đến khi bão tan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Đồ chơi hỗ trợ cảm xúc được ưa chuộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Xem thêm