Thứ Hai, 29/12/2025 06:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng khiến 5 người thiệt mạng tại Israel

BT

(ANTV) - Theo cảnh sát, vụ xả súng xảy ra ở ngoại ô thành phố Nazareth, 5 nạn nhân đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát Israel đã triển khai một lực lượng lớn đến khu vực này và đang truy tìm các nghi phạm. Cảnh sát xác nhận đây là một vụ án hình sự.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bày tỏ bàng hoàng trước vụ án nghiêm trọng này và khẳng định quyết tâm trong việc chấm dứt các vụ án mạng.

Đây là một trong những vụ xả súng nghiêm trọng nhất trong lịch sử Israel. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ xả súng nghiêm trọng khác ở ngoại ô Nazareth khiến 2 người bị thương.

Trong ngày 8/6, nước Pháp rúng động bởi vụ đâm dao tại thị trấn Annecy, miền Đông Nam nước này, khiến 6 trẻ nhỏ từ 2-3 tuổi và 1 người lớn bị thương. Cơ quan công tố Pháp cho biết, vụ tấn công có vẻ như không mang động cơ khủng bố.

Cảnh sát xác nhận nghi phạm thực hiện vụ tấn công này là người Syria đã được Thụy Điển cấp quy chế tị nạn hồi tháng 4 vừa qua. Trước đó, người này tự khai với cảnh sát rằng bản thân là một người Syria đang xin tị nạn tại Pháp.

Vụ tấn công xảy ra ở một khu vui chơi của trẻ em, gần quảng trường thị trấn Annecy. Nghi phạm đã bị bắt tại hiện trường. Theo lời kể của các nhân chứng, nghi phạm đã chạy quanh công viên công cộng bên bờ hồ Annecy, rồi bất ngờ tấn công ngẫu nhiên vào những người đi đường trước khi bị cảnh sát bắn.

Công tố viên địa phương cho biết, trong số các nạn nhân có 2 trẻ em là người nước ngoài, gồm 1 công dân Hà Lan và 1 công dân Anh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm