(ANTV) - Theo cảnh sát, vụ xả súng xảy ra ở ngoại ô thành phố Nazareth, 5 nạn nhân đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát Israel đã triển khai một lực lượng lớn đến khu vực này và đang truy tìm các nghi phạm. Cảnh sát xác nhận đây là một vụ án hình sự.
Trong một tuyên bố, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bày tỏ bàng hoàng trước vụ án nghiêm trọng này và khẳng định quyết tâm trong việc chấm dứt các vụ án mạng.
Đây là một trong những vụ xả súng nghiêm trọng nhất trong lịch sử Israel. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ xả súng nghiêm trọng khác ở ngoại ô Nazareth khiến 2 người bị thương.
Trong ngày 8/6, nước Pháp rúng động bởi vụ đâm dao tại thị trấn Annecy, miền Đông Nam nước này, khiến 6 trẻ nhỏ từ 2-3 tuổi và 1 người lớn bị thương. Cơ quan công tố Pháp cho biết, vụ tấn công có vẻ như không mang động cơ khủng bố.
Cảnh sát xác nhận nghi phạm thực hiện vụ tấn công này là người Syria đã được Thụy Điển cấp quy chế tị nạn hồi tháng 4 vừa qua. Trước đó, người này tự khai với cảnh sát rằng bản thân là một người Syria đang xin tị nạn tại Pháp.
Vụ tấn công xảy ra ở một khu vui chơi của trẻ em, gần quảng trường thị trấn Annecy. Nghi phạm đã bị bắt tại hiện trường. Theo lời kể của các nhân chứng, nghi phạm đã chạy quanh công viên công cộng bên bờ hồ Annecy, rồi bất ngờ tấn công ngẫu nhiên vào những người đi đường trước khi bị cảnh sát bắn.
Công tố viên địa phương cho biết, trong số các nạn nhân có 2 trẻ em là người nước ngoài, gồm 1 công dân Hà Lan và 1 công dân Anh.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án, khoảng 17 giờ ngày 15/01, tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai mật phục tại khu vực bờ kè sông Hồng, phường Lào Cai. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 1 xe ô tô dừng đón, thả khách. Kiểm tra xe taxi chở đi ngay sau đó, tổ công tác phát hiện 3 người nước ngoài không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp.
(ANTV) - Với thủ đoạn tự nhận mình có quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng, dùng hình ảnh sử dụng công nghệ AI để ghép, chụp cùng lãnh đạo cao cấp, nhóm đối tượng đã đánh bóng tên tuổi, tạo niềm tin, để từ đó lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn của các bị hại, khi nhận chạy án cho người thân.
(ANTV) - Sau 5 năm trầm lắng, thị trường đồ chơi tại Vương quốc Anh đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Điều đáng chú ý là động lực chính của đà tăng này không đến từ trẻ em, mà từ chính người lớn – những khách hàng được gọi là “kidults”. Kidults, hay người lớn mua đồ chơi cho bản thân, hiện chiếm tới 1/3 tổng chi tiêu đồ chơi tại Anh, khiến phân khúc này trở thành thị trường mà các nhà sản xuất không thể bỏ qua.
(ANTV) - Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.