(ANTV) - Theo cảnh sát, vụ xả súng xảy ra ở ngoại ô thành phố Nazareth, 5 nạn nhân đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát Israel đã triển khai một lực lượng lớn đến khu vực này và đang truy tìm các nghi phạm. Cảnh sát xác nhận đây là một vụ án hình sự.
Trong một tuyên bố, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bày tỏ bàng hoàng trước vụ án nghiêm trọng này và khẳng định quyết tâm trong việc chấm dứt các vụ án mạng.
Đây là một trong những vụ xả súng nghiêm trọng nhất trong lịch sử Israel. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ xả súng nghiêm trọng khác ở ngoại ô Nazareth khiến 2 người bị thương.
Trong ngày 8/6, nước Pháp rúng động bởi vụ đâm dao tại thị trấn Annecy, miền Đông Nam nước này, khiến 6 trẻ nhỏ từ 2-3 tuổi và 1 người lớn bị thương. Cơ quan công tố Pháp cho biết, vụ tấn công có vẻ như không mang động cơ khủng bố.
Cảnh sát xác nhận nghi phạm thực hiện vụ tấn công này là người Syria đã được Thụy Điển cấp quy chế tị nạn hồi tháng 4 vừa qua. Trước đó, người này tự khai với cảnh sát rằng bản thân là một người Syria đang xin tị nạn tại Pháp.
Vụ tấn công xảy ra ở một khu vui chơi của trẻ em, gần quảng trường thị trấn Annecy. Nghi phạm đã bị bắt tại hiện trường. Theo lời kể của các nhân chứng, nghi phạm đã chạy quanh công viên công cộng bên bờ hồ Annecy, rồi bất ngờ tấn công ngẫu nhiên vào những người đi đường trước khi bị cảnh sát bắn.
Công tố viên địa phương cho biết, trong số các nạn nhân có 2 trẻ em là người nước ngoài, gồm 1 công dân Hà Lan và 1 công dân Anh.
(ANTV) - Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm với các bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
(ANTV) - Trong tiến trình phát triển hệ thống giao thông công cộng văn minh, TP HCM chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương có tổng chiều dài 11,269 km, trong đó đoạn đi ngầm dài 9,255 km, đoạn đi trên cao dài gần 1km. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 57.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách TPHCM.
(ANTV) - Sau 09 ngày “thần tốc” xây dựng, sáng nay, 18/12, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao căn nhà gắn kết tình cảm Công an và nhân dân tại xã Đông Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng nay (19/12), tại Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Công đoàn Công an nhân dân (CAND) lần thứ 7, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay 18/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Cùng dự, về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.
(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Bí thư Tỉnh ủy.
(ANTV) - Hôm nay 18/12, Công an Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác công an năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Thái Đại Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.
(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp trong quan hệ với Thái Lan, Bộ Ngoại giao Campuchia vừa phát đi thông điệp quan trọng, khẳng định lập trường nhất quán trong việc giải quyết tranh chấp. Phía Phnom Penh nhấn mạnh, đối thoại và ngoại giao là con đường duy nhất để chấm dứt các bất đồng biên giới hiện nay.
(ANTV) - Tối 17/12 (theo giờ bờ Đông nước Mỹ, tức sáng nay (18/12) theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu quan trọng gửi tới toàn thể người dân nhân dịp cuối năm.
(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.