Thứ Năm, 26/03/2026 13:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng ở bang Philadelphia khiến 11 người thương vong

BT

(ANTV) - Một vụ xả súng hàng loạt tại công viên Fairmount của thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania (Mỹ) vào tối 26/5 (giờ địa phương) đã khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 8 người bị thương.

Cảnh sát cho biết, vụ xả súng nói trên xảy ra vào khoảng 22 giờ 30 ngày 26/5 (giờ địa phương), trong số các nạn nhân có 2 người là trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, giới chức địa phương chưa xác định cụ thể độ tuổi của các nạn nhân nhỏ tuổi này. Hiện cảnh sát Philadelphia chưa đưa ra bình luận chính thức nào về danh tính hung thủ cũng như động cơ gây án.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra và phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác giám định, thu thập bằng chứng. Vụ việc một lần nữa làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực súng đạn tại Mỹ, đặc biệt là trong các không gian công cộng. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tránh xa khu vực xảy ra vụ việc và theo dõi các thông báo chính thức từ cảnh sát địa phương.

Hàn Quốc: Các ứng cử viên Tổng thống trong chặng đua nước rút

Các ứng cử viên tổng thống của Hàn Quốc đang trong chặng đua nước rút để giành được sự ủng hộ của cử tri trước cuộc bầu cử được ấn định vào ngày 3/6 tới. Theo lịch trình của Ủy ban bầu cử quốc gia, tối 27/5, 4 ứng cử viên sẽ tham gia cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình với chủ đề về chính trị và an ninh.

Cuộc tranh luận sẽ bắt đầu từ 20 giờ tối 27/5 (giờ địa phương). Các ứng cử viên sẽ tranh luận và đưa ra lập trường về chính sách đối ngoại và an ninh, cải cách chính trị và hiến pháp... Bốn ứng cử viên hàng đầu gồm ông Lee Jae Myung của đảng Dân chủ (DP) đối lập chính, ông Kim Moon Soo của đảng Quyền lực quốc dân (PPP) cầm quyền, ông Lee Jung Seok của đảng Cải cách mới và ông Kwon Young Kook của đảng Lao động Dân chủ sẽ trình bày quan điểm về cách giải quyết tình trạng phân cực chính trị và phác thảo các cam kết quan trọng về chính sách trong các lĩnh vực nêu trên.

Khi chiến dịch tranh cử tại Hàn Quốc bước vào tuần cuối cùng, các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ứng cử viên đảng DP Lee Jae Myung vẫn dẫn đầu cuộc đua, nhưng khoảng cách giữa ông Lee Jae Myung và ứng cử viên đảng PPP cầm quyền Kim Moon Soo đã thu hẹp trong tuần này.

Trước đó, hôm 26/5, Ủy ban quản lý bầu cử quốc gia Hàn Quốc cho biết có 205.268 người trong tổng số hơn 1,97 triệu cử tri Hàn Quốc đang sống tại nước ngoài đã đi bỏ phiếu. Tỷ lệ bỏ phiếu lần này đạt mức cao nhất trong các cuộc bầu cử tổng thống và nghị sĩ quốc hội, kể từ khi chế độ bầu cử ở nước ngoài lần đầu được triển khai hồi năm 2012./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.

 Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Liban trước nguy cơ khủng hoảng nhân đạo lan rộng

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Iran tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

 Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Lan tỏa phong trào thi đua Ba nhất trong tuổi trẻ CAND

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Tuổi trẻ Công an nhân dân viết tiếp truyền thống vẻ vang

Chính trị 26/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm