(ANTV) - Một vụ xả súng hàng loạt tại công viên Fairmount của thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania (Mỹ) vào tối 26/5 (giờ địa phương) đã khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 8 người bị thương.
Cảnh sát cho biết, vụ xả súng nói trên xảy ra vào khoảng 22 giờ 30 ngày 26/5 (giờ địa phương), trong số các nạn nhân có 2 người là trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, giới chức địa phương chưa xác định cụ thể độ tuổi của các nạn nhân nhỏ tuổi này. Hiện cảnh sát Philadelphia chưa đưa ra bình luận chính thức nào về danh tính hung thủ cũng như động cơ gây án.
Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra và phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác giám định, thu thập bằng chứng. Vụ việc một lần nữa làm dấy lên lo ngại về tình trạng bạo lực súng đạn tại Mỹ, đặc biệt là trong các không gian công cộng. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tránh xa khu vực xảy ra vụ việc và theo dõi các thông báo chính thức từ cảnh sát địa phương.
Hàn Quốc: Các ứng cử viên Tổng thống trong chặng đua nước rút
Các ứng cử viên tổng thống của Hàn Quốc đang trong chặng đua nước rút để giành được sự ủng hộ của cử tri trước cuộc bầu cử được ấn định vào ngày 3/6 tới. Theo lịch trình của Ủy ban bầu cử quốc gia, tối 27/5, 4 ứng cử viên sẽ tham gia cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình với chủ đề về chính trị và an ninh.
Cuộc tranh luận sẽ bắt đầu từ 20 giờ tối 27/5 (giờ địa phương). Các ứng cử viên sẽ tranh luận và đưa ra lập trường về chính sách đối ngoại và an ninh, cải cách chính trị và hiến pháp... Bốn ứng cử viên hàng đầu gồm ông Lee Jae Myung của đảng Dân chủ (DP) đối lập chính, ông Kim Moon Soo của đảng Quyền lực quốc dân (PPP) cầm quyền, ông Lee Jung Seok của đảng Cải cách mới và ông Kwon Young Kook của đảng Lao động Dân chủ sẽ trình bày quan điểm về cách giải quyết tình trạng phân cực chính trị và phác thảo các cam kết quan trọng về chính sách trong các lĩnh vực nêu trên.
Khi chiến dịch tranh cử tại Hàn Quốc bước vào tuần cuối cùng, các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ứng cử viên đảng DP Lee Jae Myung vẫn dẫn đầu cuộc đua, nhưng khoảng cách giữa ông Lee Jae Myung và ứng cử viên đảng PPP cầm quyền Kim Moon Soo đã thu hẹp trong tuần này.
Trước đó, hôm 26/5, Ủy ban quản lý bầu cử quốc gia Hàn Quốc cho biết có 205.268 người trong tổng số hơn 1,97 triệu cử tri Hàn Quốc đang sống tại nước ngoài đã đi bỏ phiếu. Tỷ lệ bỏ phiếu lần này đạt mức cao nhất trong các cuộc bầu cử tổng thống và nghị sĩ quốc hội, kể từ khi chế độ bầu cử ở nước ngoài lần đầu được triển khai hồi năm 2012./.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Thị Tuyết, sinh năm 1982, thường trú tại thôn Trai Trang, xã Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên để điều tra về hành vi “Sản xuất hàng giả”.
(ANTV) - Hiện nay cả nước có hàng triệu hộ kinh doanh đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế. Tuy nhiên, phần lớn các hộ kinh doanh vẫn hoạt động ở quy mô nhỏ, khả năng tiếp cận vốn, công nghệ, chuyển đổi số hay mở rộng thị trường còn hạn chế.
(ANTV) - Ủy ban Cạnh tranh quốc gia đã gửi văn bản yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu và tổ chức làm việc với đại diện một số nền tảng số trung gian bán lẻ.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng 5 này, trên mạng xã hội đang ngập tràn những hình ảnh thân thương của mùa bế giảng. Và đối với các thế hệ học trò, đây luôn là khoảng thời gian mang theo rất nhiều cảm xúc. Và cũng như mọi năm, mùa bế giảng năm nay tiếp tục được cư dân mạng rộn ràng chia sẻ với rất nhiều khoảnh khắc khác nhau. Có những câu chuyện hài hước, dí dỏm, nhưng cũng có rất nhiều hình ảnh xúc động về tuổi học trò, về sự trưởng thành và những lời chúc dành cho các sĩ tử trước các kỳ thi quan trọng sắp tới.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trong đêm tĩnh mịch trên tuyến Quốc lộ 31, tỉnh Bắc Ninh, đã cướp đi sinh mạng của một người dân vô tội. Sau cú va chạm kinh hoàng, kẻ gây tai nạn nhẫn tâm phóng xe bỏ trốn khỏi hiện trường.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trong đó nổi bật là hệ thống camera AI hỗ trợ phát hiện và xử lý vi phạm.
(ANTV) - Lực lượng công an thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá một đường dây mua bán trái phép chất cực độc xyanua với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động xuyên biên giới. Hàng tấn xyanua đã được vận chuyển trái phép vào Việt Nam chỉ trong vòng 2 tháng.
(ANTV) - Hội nghị Thượng đỉnh Robot hình người (Humanoids Summit 2026) vừa diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản, mang đến cái nhìn cận cảnh về lực lượng lao động tương lai. Đây không chỉ là nơi trình diễn công nghệ đơn thuần, mà còn là chiến trường cạnh tranh giữa vị thế tiên phong của nước chủ nhà Nhật Bản và sự vươn lên mạnh mẽ của các thế lực mới đến từ Trung Quốc.
(ANTV) - 100 tuổi, bà Evelyn Cordero hiện đang sinh sống tại Chile vẫn đều đặn đến lớp dạy múa ba lê mỗi ngày, với niềm đam mê nghệ thuật chưa bao giờ bị giới hạn bởi tuổi tác.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng rồi bỏ trốn; Đà Nẵng triệt xóa nhóm sử dụng công nghệ cao chiếm quyền tài khoản ngân hàng để lừa đảo; Hưng Yên khởi tố cặp vợ chồng buôn bán hơn 5.000 sản phẩm quần áo giả nhãn hiệu; TP.HCM bắt tạm giam rapper Mr. Nhân liên quan đường dây ma túy liên tỉnh gồm 140 đối tượng; Tây Ninh khởi tố đối tượng tổ chức cho 18 lao động Bangladesh ở lại Việt Nam trái phép... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.