Thứ Hai, 15/12/2025 16:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng tại Australia: Số người thiệt mạng tăng

(ANTV) - Australia xác nhận hai nghi phạm trong vụ xả súng nghiêm trọng tại bãi biển Bondi (Sydney) khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương là hai cha con. Theo Cảnh sát bang New South Wales, người cha 50 tuổi đã bị bắn hạ tại hiện trường, trong khi người con 24 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện. Nhà chức trách khẳng định không còn nghi phạm nào khác liên quan đến vụ việc.

Nghi phạm 24 tuổi được xác định là Naveed Akram, quốc tịch Pakistan. Danh tính người cha chưa được công bố, song người này sở hữu súng hợp pháp và có giấy phép sử dụng súng khoảng 10 năm. Cảnh sát đã thu giữ sáu khẩu súng được cấp phép tại hiện trường và phát hiện thiết bị nổ tự chế trong một chiếc xe liên quan. Động cơ gây án hiện vẫn đang được điều tra.

Vụ tấn công xảy ra khi hơn 1.000 người đang tụ tập tại bãi biển Bondi. Thủ tướng Australia cho biết các tay súng cố ý nhắm vào cộng đồng Do Thái đúng ngày đầu tiên của lễ Hanukkah. Ngoài 15 người thiệt mạng có khoảng 40 người bị thương, trong đó có hai cảnh sát và ba trẻ em, các nạn nhân trong độ tuổi từ 10 đến 87.

Vụ tấn công đã vấp phải làn sóng lên án mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cùng nhiều lãnh đạo châu Âu lên án chủ nghĩa bài Do Thái dưới mọi hình thức. Anh, Pháp, Italia và Liên minh châu Âu bày tỏ chia buồn với các nạn nhân, đồng thời cam kết phối hợp với Australia và tăng cường an ninh cho các sự kiện của cộng đồng Do Thái trong dịp lễ Hanukkah.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Hà Nội quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè

Hà Nội quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Hà Nội đã chính thức triển khai đợt tổng kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, trật tự đô thị tại ba phường trung tâm: Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình. Chiến dịch được kỳ vọng là bước khởi đầu cho mô hình “phường kiểu mẫu” về trật tự, văn minh đô thị nhằm trả lại vỉa hè, khôi phục kỷ cương đô thị, và xây dựng hình ảnh một Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên môi trường số

Hà Nội giám sát, xử lý vi phạm giao thông trên môi trường số

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực giao thông đô thị ngày càng gia tăng, việc ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông được xem là giải pháp mang tính căn cơ, lâu dài. Tại Hà Nội, Trung tâm điều khiển giao thông do Công an thành phố Hà Nội vận hành chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ từ quản lý thủ công sang giám sát, xử lý vi phạm trên môi trường điện tử.

Chợ bánh Giáng sinh ở Dubrovnik

Chợ bánh Giáng sinh ở Dubrovnik

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Hàng ngàn cư dân Dubrovnik và khách du lịch đã tập trung tại chợ bánh Giáng sinh thường niên, quyên góp tiền cho trẻ em gặp khó khăn về phát triển và học tập ở Croatia.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra 24 giờ qua

Điểm tin 15/12/2025

(ANTV) - Hôm nay xét xử phúc thẩm hai cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trong vụ án Hậu “pháo”; Ẩu đả trước sạp trái cây ở TP.HCM, một thanh niên bị đâm tử vong; Lào Cai: Xử lý nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây rối TTCC; An Giang: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền; Đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở Quốc lộ 6 qua Phú Thọ;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Chiến dịch loại bỏ rào chắn, “chuồng cọp” bịt kín lối thoát nạn

Chiến dịch loại bỏ rào chắn, “chuồng cọp” bịt kín lối thoát nạn

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong hầu hết các vụ cháy dẫn đến cái chết thương tâm của nhiều nạn nhân đều do thiếu lối thoát hiểm thứ 2 hoặc lối thoát hiểm này bị che chắn, cản trở. Để không còn những vụ việc đau lòng như thế, Công an TPHCM đang phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Văn hoá Thể thao và Uỷ ban nhân dân các xã, phường thực hiện cao điểm ra quân rà soát, kiểm tra xử lý các vi phạm về Xây dựng và Quảng cáo. Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1, thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đang tiên phong trong chiến dịch này.

Xem thêm