(ANTV) - Australia xác nhận hai nghi phạm trong vụ xả súng nghiêm trọng tại bãi biển Bondi (Sydney) khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương là hai cha con. Theo Cảnh sát bang New South Wales, người cha 50 tuổi đã bị bắn hạ tại hiện trường, trong khi người con 24 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện. Nhà chức trách khẳng định không còn nghi phạm nào khác liên quan đến vụ việc.
Nghi phạm 24 tuổi được xác định là Naveed Akram, quốc tịch Pakistan. Danh tính người cha chưa được công bố, song người này sở hữu súng hợp pháp và có giấy phép sử dụng súng khoảng 10 năm. Cảnh sát đã thu giữ sáu khẩu súng được cấp phép tại hiện trường và phát hiện thiết bị nổ tự chế trong một chiếc xe liên quan. Động cơ gây án hiện vẫn đang được điều tra.
Vụ tấn công xảy ra khi hơn 1.000 người đang tụ tập tại bãi biển Bondi. Thủ tướng Australia cho biết các tay súng cố ý nhắm vào cộng đồng Do Thái đúng ngày đầu tiên của lễ Hanukkah. Ngoài 15 người thiệt mạng có khoảng 40 người bị thương, trong đó có hai cảnh sát và ba trẻ em, các nạn nhân trong độ tuổi từ 10 đến 87.
Vụ tấn công đã vấp phải làn sóng lên án mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cùng nhiều lãnh đạo châu Âu lên án chủ nghĩa bài Do Thái dưới mọi hình thức. Anh, Pháp, Italia và Liên minh châu Âu bày tỏ chia buồn với các nạn nhân, đồng thời cam kết phối hợp với Australia và tăng cường an ninh cho các sự kiện của cộng đồng Do Thái trong dịp lễ Hanukkah.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.