Thứ Ba, 23/12/2025 16:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng trên tàu điện ngầm ở Chicago khiến 4 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 4 người đã bị bắn chết trên một chuyến tàu điện ngầm ở thành phố Chicago (Mỹ) trong ngày hôm qua. Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau khi vụ xả súng xảy ra.

Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi đến đường dây nóng khẩn cấp 911 vào sáng sớm 2/9 (giờ địa phương) và lập tức triển khai lực lượng tới ga tàu Forest Park, nơi tìm thấy 4 nạn nhân. Cảnh sát Chicago đưa ra mô tả về đối tượng tình nghi dựa trên hình ảnh từ camera giám sát và đã bắt giữ một nghi phạm cùng với tang vật là một khẩu súng.

Trong những năm gần đây, súng đạn đã trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với người Mỹ trong độ tuổi từ 1-19, cao hơn so với tai nạn giao thông.

Ai Cập, Israel phản ứng về vấn đề kiểm soát Hành lang Philadelphi

Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty ngày 2/9 nhắc lại lập trường kiên quyết phản đối của quốc gia Bắc Phi đối với quyền kiểm soát của Israel tại Hành lang Philadelphi, đồng thời tuyên bố việc làm này của Tel Aviv là không thể chấp nhận được.

Ngoại trưởng Abdelatty cũng bác bỏ quyền kiểm soát của Israel đối với Cửa khẩu Rafah bên phía Palestine, đồng thời nhắc lại lập trường của Cairo về việc không chấp nhận bất kỳ sự sắp xếp thay thế nào tại cửa khẩu nối Dải Gaza với Ai Cập.

Theo Ngoại trưởng Abdelatty, Ai Cập luôn nhấn mạnh quyền kiểm soát Cửa khẩu Rafah bên phía Gaza phải nằm dưới sự giám sát của người Palestine và yêu cầu khôi phục hiện trạng như trước ngày 7/10/2023.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã lên tiếng tái khẳng định quyết tâm của Israel về việc kiểm soát Hành lang Philadelphi sau khi truyền thông nước này đưa tin Nội các Israel đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất duy trì lực lượng tại biên giới Ai Cập-Gaza trong thời kỳ hậu xung đột.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đằng sau những con số tăng trưởng

Đằng sau những con số tăng trưởng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.

Siết chặt quản lý mỹ phẩm, lấp lỗ hổng hậu kiểm

Siết chặt quản lý mỹ phẩm, lấp lỗ hổng hậu kiểm

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thông tin về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Niềm vui an cư dần hiện hữu ở Khe Tre

Niềm vui an cư dần hiện hữu ở Khe Tre

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều căn nhà ở xã Khe Tre, thành phố Huế bị hư hại nặng nề. Không chỉ mất mát tài sản, người dân nơi đây còn lo lắng về một mái nhà kiên cố để bảo vệ gia đình và ổn định cuộc sống. Trong lúc khó khăn ấy, lực lượng Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc, cùng bà con dựng lại những mái ấm, mang hy vọng và niềm tin trở lại.

4 trường hợp được nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế năm 2025

4 trường hợp được nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế năm 2025

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Nhiều chính sách và quy định mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân sẽ được triển khai trong thời gian tới. Năm 2025, người dân cần lưu ý các trường hợp được hoàn trả tiền đóng Bảo hiểm y tế; từ năm 2026, hộ chiếu sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch ngân hàng; và từ 23/12/2025, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào vận hành. Sau đây là thông tin chi tiết.

Mỹ ghi nhận gần 5 triệu ca mắc cúm mùa

Mỹ ghi nhận gần 5 triệu ca mắc cúm mùa

Thế giới 23/12/2025

(ANTV) - Dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy virus cúm mùa đang lây lan mạnh trên toàn quốc. Tính đến nay, mùa cúm năm nay đã ghi nhận ít nhất 4,6 triệu ca mắc, 49.000 ca nhập viện và 1.900 trường hợp tử vong.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn; Đắk Lắk: Bắt nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD; Quảng Trị: Bắt quả tang đối tượng mua bán ma túy; TP.HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Bắt nhóm 14 đối tượng, thu giữ gần 2,3 tạ pháo nổ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm