(ANTV) - Một tòa án bang New York (Mỹ) đã bắt đầu phiên tòa xét xử Tập đoàn Trump Organization với cáo buộc gian lận và trốn thuế. Nếu bị kết tội sai phạm, Trump Organization có thể phải nộp tiền phạt hơn 1,5 triệu USD.
Theo đó Tập đoàn Trump Organization, do 2 con trai của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump điều hành, bị cáo buộc đã che giấu khoản tiền bất minh chi trả cho các giám đốc điều hành trong giai đoạn từ năm 2005-2021. Hiện, quá trình xét xử vẫn đang diễn ra và có thể kéo dài khoảng 6 tuần.
Cựu Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Trump Organization đã nhận 15 tội liên quan đến gian lận thuế và dự định ra làm chứng chống lại công ty cũ như thỏa thuận với cơ quan công tố.
Cá nhân cựu Tổng thống Donald Trump, 76 tuổi, cũng đang phải đối mặt nhiều vụ kiện và điều tra khác. Ông đang là tâm điểm trong cuộc điều tra về tài liệu mật của Bộ Tư pháp Mỹ và về vai trò trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol vào tháng 1/2021.
Mỹ: Thêm 1 cựu cảnh sát nhận tội trong vụ công dân da màu George Floyd tử vong
Thêm một cựu cảnh sát thành phố Minneapolis tại bang Minnesota (Mỹ) bị cảnh sát bắt giữ trong vụ công dân da màu George Floyd tử vong. Vụ việc xảy ra năm 2020 đã gây chấn động dư luận Mỹ trong thời gian dài.
Cụ thể, cựu cảnh sát J. Alexander Kueng, 29 tuổi, đã nhận tội trợ giúp và kích động hành vi ngộ sát. Trước đó, các công tố viên và luật sư bào chữa của Kueng nhất trí với mức án đề xuất 42 tháng tù giam. Kueng là cựu cảnh sát thứ 2 nhận tội trong các vụ xét xử cấp bang, sau khi đồng nghiệp là cựu cảnh sát Thomas Lane nhận tội hồi đầu năm nay.
George Floyd, 46 tuổi, tử vong ngày 25/5/2020, khi bị cảnh sát Minneapolis bắt giữ. Vụ việc đã làm dấy lên làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc và cảnh sát sử dụng vũ lực nhằm vào người da màu trên toàn nước Mỹ trong mùa Hè năm 2020.
EU, Mỹ và Ấn Độ hy vọng mối quan hệ tốt đẹp hơn với Anh
Ngay sau khi ông Rishi Sunak được tuyên bố sẽ trở thành Thủ tướng Anh, lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, Ấn Độ đã gửi lời chúc mừng tới ông Sunak và bày tỏ hi vọng tăng cường quan hệ với nước Anh.
Trên twitter Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel khẳng định hợp tác là cách duy nhất để hai bên cùng đương đầu với các thách thức chung và ổn định là chìa khóa để vượt qua các thách thức. Trong khi đó, Chủ tịch Nghị viện Châu Âu nhấn mạnh cơ quan lập pháp của EU theo đuổi mối quan hệ vững chắc và mang tính xây dựng với Anh, đồng thời nhấn mạnh EU và Anh vẫn cùng chung các lợi đích cốt lõi.
Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ đã chúc mừng ông Sunak trở thành Thủ tướng Anh và bày to mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhà lãnh đạo này trong các vấn đề toàn cầu và trong triển khai lộ trình hợp tác hai nước đến năm 2030.
Trong khi đó Nhà Trắng cho biết, Tổng Thống Joe Biden sẽ liên lạc với ông Sunak để chúc mừng và thảo luận quan hệ hợp tác.
(ANTV) - Tháo “rào cản”, tạo đà cho sản phẩm Việt bứt phá; Đề xuất định danh điện tử đối với tài sản, dữ liệu và tài nguyên số; Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh: Cần giải quyết tận gốc bức xúc;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 23/7.
(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân cung cấp và thiết bị nghiệp vụ ghi nhận, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, xử lý nghiêm 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể quyền, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện lực lượng Công an đang tập trung đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính – đây là vụ án hình sự đầu tiên trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Quốc hội Moldova ngày 21/7 đã phê chuẩn chương trình hành động và thành phần chính phủ mới do Thủ tướng Vasile Tofan đứng đầu với 53/101 phiếu thuận, bất chấp sự phản đối của phe đối lập.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7066 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà về việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo kiến nghị của Bộ Tư pháp.
(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất chính sách hỗ trợ 100% mức đóng BHYT đối với người từ đủ 60 đến dưới 65 tuổi chưa tham gia BHYT theo các nhóm khác.
(ANTV) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội. Việc chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng, khi vi phạm từ 1.000 người lao động trở lên.
(ANTV) - Những ngày này, các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ cũng được lực lượng Công an triển khai rộng khắp trên cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng nay (22/7), tại Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” - Đà Nẵng 2026.
(ANTV) - Chuyển đổi số đang tạo ra những đổi thay rõ nét trong hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tại cấp cơ sở, nơi trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh, trật tự. Từ việc khai thác hiệu quả dữ liệu dân cư, ứng dụng nền tảng số đến hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích trên VNeID, nhiều quy trình đã được rút ngắn, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Ghi nhận tại Công an xã Vĩnh Tường, tỉnh Phú Thọ.