(ANTV) - Lễ hội mua sắm 11/11 được biết đến từ lâu là sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc. Vào dịp này, sự kiện được phản ánh rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và báo chí. Không chỉ là một lễ hội mua sắm, đây còn là dịp để quan sát xu hướng tiêu dùng tại nền kinh tế này.
Lễ hội mua sắm 11/11 năm nay bắt đầu sớm hơn hẳn những năm trước, cho thấy sự cạnh tranh đang ngày càng gay gắt, buộc các nền tảng thương mại điện tử phải kéo dài thời gian khuyến mãi để hy vọng đạt khối lượng giao dịch lớn hơn.
Năm nay cũng là đợt đầu tiên chính sách trợ cấp mua sắm thiết bị gia dụng quy mô lớn do Chính phủ Trung Quốc đưa ra được áp dụng vào sự kiện 11/11. Và các ưu đãi này có thể được sử dụng kết hợp với nhau.
Điểm khác biệt lớn nhất trong dịp 11/11 năm nay là các nền tảng đang dần thoát khỏi vòng xoáy cạnh tranh giá thấp nhất. Thay vì chỉ tập trung hạ giá bằng mọi cách để cạnh tranh, các nền tảng đã tập trung hơn vào phát huy lợi thế riêng biệt và nâng cấp dịch vụ, đồng thời chú trọng đến việc cân bằng trải nghiệm cũng như quyền lợi của cả người bán và người mua.
Doanh nghiệp Mỹ thúc đẩy lợi nhuận dịp cuối năm
Trong những tháng cuối năm này, các doanh nghiệp của Mỹ đang chạy nước rút để có thể tối đa hóa lợi nhuận. Truyền thông Mỹ nhận định, doanh số bán hàng của các doanh nghiệp Mỹ dịp cuối năm nay có thể tăng nhẹ so với năm ngoái. Tuy nhiên, sau khi khấu trừ theo lạm phát, vấn đề lợi nhuận thực tế vẫn làm nhiều doanh nghiệp lo ngại.
Theo CNBC, năm nay, xu hướng mua sắm chậm đang trở nên phổ biến. Đây được coi là phương thức giải độc cho thói quen mua sắm theo cảm tính mà các chuyên gia coi là điểm yếu của nhiều người dùng.
Về phía các doanh nghiệp, theo hãng thông tấn AP, nhóm các doanh nghiệp bán hàng lớn nhất tại Mỹ nhận định, người tiêu dùng sẽ chi tiêu nhiều hơn cho mùa lễ hội sắp tới. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng doanh số sẽ chậm hơn năm ngoái do lo ngại lạm phát và giá cao dai dẳng. Nhận định này được đưa ra sau khi xem xét tất cả các chỉ số kinh tế như việc làm, tiền lương, niềm tin người tiêu dùng, thu nhập khả dụng, nợ tín dụng, doanh số bán lẻ các tháng trước và cả yếu tố thời tiết.
Để tối đa hóa lợi nhuận, bên cạnh việc khuyến mãi, giảm giá sản phẩm, các doanh nghiệp bán lẻ Mỹ đã đưa ra nhiều chiến thuật khác nhau để kích thích người dân mua sắm như bán hàng sớm, chạy khuyến mãi.
(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".
(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Và trong chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà như thế đã được Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho người dân -những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.
(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.
(ANTV) - Giới chức Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/12 kêu gọi các quan chức cấp cao của Mỹ ngăn chặn Israel phát động một cuộc tấn công vào Dải Gaza.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington “cần Greenland vì an ninh quốc gia”, nhấn mạnh mối quan tâm của Mỹ không nằm ở yếu tố kinh tế hay khoáng sản mà xuất phát từ các tính toán chiến lược.
(ANTV) - Các quan chức Thái Lan và Campuchia dự kiến sẽ gặp nhau vào ngày 24/12 để thảo luận khả năng nối lại lệnh ngừng bắn. Quyết định đưa ra sau Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ngày 22/12 tại Kuala Lumpur (Malaysia).
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.