Thứ Bảy, 19/07/2025 12:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xu thế bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc lên ngôi

BT

(ANTV) - Viện Đo lường quốc gia Trung Quốc và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ của Hải quan Trung Quốc đưa ra báo cáo cho biết, ngành thương mại điện tử theo hình thức livestream (phát trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến) đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc.

Theo báo cáo do Viện Đo lường Quốc gia Trung Quốc và Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ của Hải quan Trung Quốc, doanh số từ hoạt động livestream bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử lớn ở nước này trong 6 tháng đầu năm nay đã lên tới 1.270 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 176,9 tỷ USD). Trong giai đoạn này, đã có hơn 110 triệu chương trình livestream bán hàng được thực hiện, giới thiệu tới người tiêu dùng hơn 70 triệu mặt hàng. Đồ trang sức, dụng cụ thể thao, quần áo và đồ lót vẫn là những sản phẩm được săn đón nhiều trên các nền tảng phát trực tiếp này.

Trước xu hướng nói trên, giới chức Trung Quốc cảnh báo rằng những người bán hàng theo hình thức livestream cần đảm bảo kiểm soát chất lượng sản phẩm một cách chặt chẽ, nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng và cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng và phù hợp hơn cho khách hàng.

Bùng nổ ưu đãi du lịch tại Hong Kong (Trung Quốc) trong “Tuần lễ vàng" 

Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) dự kiến sẽ thu hút hàng triệu du khách đến từ Trung Quốc đại lục nhân dịp “Tuần lễ vàng”, trong đó tỷ lệ lấp đầy khách sạn ước tính lên tới hơn 90%. Đây là dịp lễ lớn trong năm của Trung Quốc khi người dân được nghỉ nhân dịp Tết Trung thu và lễ Quốc khánh.

Cục Phát triển Hong Kong sẽ hỗ trợ trong thời gian đầu khi các khu chợ đêm được mở từ ngày 27/9-2/10 trong dịp Tết Trung thu, Quốc khánh Trung Quốc và vào các ngày từ thứ 6 đến Chủ nhật hàng tuần trong tháng 10.

Du khách sẽ có cơ hội tham dự nhiều chương trình lễ hội truyền thống như màn múa rồng lửa, hay màn múa từ làng Tai Hang vào công viên Victoria, nơi đã được trang trí rất đẹp để chào đón khách tới tham quan. Vào ngày hôm nay 1/10, Hong Kong sẽ tổ chức bắn pháo hoa kỷ niệm ngày Quốc khánh Trung Quốc.

Ngoài các chương trình vui chơi, chính quyền và một số tổ chức cũng đã kết hợp đưa ra một số chương trình giảm giá hấp dẫn như giảm nửa giá vé xem phim, miễn phí các bể bơi công cộng, miễn phí tham quan các triễn lãm… Khoảng 1.800 nhà hàng ở Hong Kong đã đăng lý giảm 30% giá bàn trong hai ngày 1- 2/10.

Đầm lầy Shrek sắp chào đón du khách

Những người hâm mộ loạt phim hoạt hình “Shrek” (hay Gã chằn tinh tốt bụng) sắp có cơ hội đến tham quan và nghỉ qua đêm trong ngôi nhà xinh xắn của yêu tinh da xanh này tại “Đầm lầy Shrek” ở cao nguyên Scotland của Anh. Dịch vụ do công ty cho thuê bất động sản trực tuyến Airbnb cung cấp.

Ngôi nhà này nằm dưới một gốc cây rêu phong, bên trong khu rừng hẻo lánh ở cao nguyên Scotland. Theo quảng cáo, đây là nơi nghỉ ngơi tuyệt đẹp, ấm cúng, thích hợp để du khách tận hưởng không khí mùa Thu trong lành, cùng những đêm đầy sao lãng mạn. Bên trong ngôi nhà còn có những món đồ nội thất thô sơ, 2 giường ngủ và 1 phòng tắm.

Mặc dù lối vào “Đầm lầy Shrek” có những biển báo như “Nguy hiểm”, “Hãy tránh xa” hay “Cẩn thận với yêu tinh”, song đó chỉ là những vật trang trí, thể hiện tính cách thích cô độc, không hoan nghênh bạn bè của nhân vật Shrek.

Những người may mắn đặt được chỗ nghỉ độc đáo này cũng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ độc đáo khác như kể chuyện bên đống lửa vào ban đêm và phục vụ món ăn bánh quế yêu thích của Shrek vào buổi sáng.

Du khách có thể đặt chỗ nghỉ tại Đầm lầy Shrek từ ngày 13 tháng 10 để có cơ hội nghỉ đêm tại đây từ ngày 27 tháng 10 trước thềm lễ hội Halloween năm nay.

Lễ hội Oktoberfest với những bản sắc riêng

Lễ hội bia Oktoberfest được biết đến là sự kiện mang bản sắc văn hóa không thể thiếu của thành phố Munich nói riêng và bang Bayern của Đức nói chung. Với tuổi đời hơn 200 năm, lễ hội này luôn là tâm điểm thu hút hàng triệu du khách đến từ khắp nước Đức cũng như toàn thế giới .

Oktoberfest năm nay kéo dài trong 2 tuần từ 16/9 đến 3/10. Tại Oktoberfest năm nay, gần 500 hãng bia đã mang đến 6 triệu thùng bia nhưng dường như vẫn không thể đáp ứng nhu cầu của số lượng lớn du khách.

Không chỉ được nếm thử hương vị hảo hạn của các loại bia, du khách còn có thể trải nghiệm những món ăn trứ danh mang đậm phong cách Đức như xúc xích, giò heo chiên giòn, bánh mì xoắn truyền thống cùng món ăn kèm không thể thiếu là bắp cải chua.

Càng về những ngày cuối của sự kiện, không khí lễ hội càng trở nên náo nhiệt và sôi động với các hoạt động vui chơi giải trí vô cùng đặc sắc. Du khách có thể hóa thân thành những cư dân xứ Bavaria bằng cách khoác lên mình các trang phục truyền thống. Một trong những nét đặc trưng khác của lễ hội chính là màn trình diễn của những nhân viên phục vụ với khả năng vô cùng điêu luyện khi có thể bê nhiều cốc bia cùng một lúc tới khắp các bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran cảnh báo về nguy cơ xung đột mới với Israel

Iran cảnh báo về nguy cơ xung đột mới với Israel

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp tại Tehran với Thiếu tướng Amir Hatami- Tổng tư lệnh quân đội Iran, Thiếu tướng Mohammad Pakpour- Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đã sẵn sàng chiến đấu sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.

Sứ mệnh xanh của những người thu gom phế liệu ở Zimbabwe

Sứ mệnh xanh của những người thu gom phế liệu ở Zimbabwe

Thế giới 19/07/2025

(ANTV) - Tại thủ đô Harare của Zimbabwe, có đến hàng nghìn người đang ngày ngày tìm kiếm tại các bãi rác để thu gom kim loại phế liệu. Công việc này, tưởng chừng thấp kém, lại đang được ca ngợi là một hoạt động bền vững, giúp giữ môi trường trong sạch hơn và góp phần chống biến đổi khí hậu. Đây không chỉ là cách mưu sinh, mà còn là một sứ mệnh thầm lặng.

Công an TP Hà Nội tổ chức các hoạt động về nguồn

Công an TP Hà Nội tổ chức các hoạt động về nguồn

Chính trị 19/07/2025

(ANTV) - Đoàn đại biểu Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, tỉnh Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trao kinh phí khởi công xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu CAND

Trao kinh phí khởi công xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên Hội Cựu CAND

Xã hội 19/07/2025

(ANTV) - Ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên hội cựu Công an Nhân dân tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đối với Đồng chí Phạm Xuân Thọ, trú tại phường Đồng Hới và Ông Nguyễn Đức Cảnh, trú tại xã Tuyên Lâm. Tại buổi lễ Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ mỗi gia đình 120 triệu đồng.

Xem thêm