Chủ Nhật, 21/12/2025 02:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Hamas-Israel: Hoạt động sơ tán qua cửa khẩu Rafah bị gián đoạn

BT

(ANTV) - Nguồn tin an ninh và y tế Ai Cập cho hay, hoạt động sơ tán dân thường từ khu vực Dải Gaza sang Ai Cập qua cửa khẩu Rafah đã bị gián đoạn từ hôm 4/11 sau các vụ không kích của Israel.

Trước đó, theo truyền thông Palestine, vụ không kích của Israel nhằm vào trại tị nạn Maghazi đã khiến 51 người Palestine thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Nhiều xe cứu thương cũng là mục tiêu trong vụ tấn công.

Quân đội Israel chưa đưa ra bình luận về những thông tin này. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Qatar bày tỏ hi vọng cửa khẩu Rafah sẽ sớm được mở lại để sơ tán dân thường từ Gaza. Bộ này cho biết Qatar đang phối hợp với Ai Cập để đảm bảo cửa khẩu Rafah không bị đóng lại.

Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng thống Chính quyền Palestine

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 5/11 đã tới khu Bờ Tây bị Israel chiếm đóng gặp Tổng thống Chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas tại thành phố Ramallah. Cuộc gặp diễn ra trong khoảng 1 giờ, song 2 bên không phát biểu trước báo giới.

Theo người phát ngôn của Chính quyền Palestine, tại cuộc gặp, Tổng thống Abbas đã nhấn mạnh sự cần thiết phải "ngừng bắn ngay lập tức" và cho phép viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay Ngoại trưởng Blinken khẳng định cam kết của Washington trong việc đưa viện trợ vào Dải Gaza, cũng như khôi phục các dịch vụ thiết yếu tại đây. Ông Blinken cũng nhấn mạnh Washington cam kết nỗ lực hướng tới hiện thực hóa nguyện vọng chính đáng của người dân Palestine về việc thành lập một nhà nước Palestine.

Ngoại trưởng Mỹ đến Ramallah chỉ 1 ngày sau cuộc gặp các ngoại trưởng Ả Rập tại Jordan (Gioóc-đa-ni) nhằm thảo luận về tình hình xung đột tại Gaza, trong đó các bên đều nhấn mạnh tới việc giảm thiểu thương vong cho dân thường./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm