Thứ Năm, 09/04/2026 20:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xung đột Hamas-Israel: Israel xác nhận cử phái đoàn đến Mỹ

(ANTV) - Văn phòng thủ tướng Israel mới đây cho biết, Israel sẽ cử phái đoàn đến Washington để gặp các quan chức Mỹ. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã xác nhận thông tin này.

Theo tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Israel, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề chiến lược của Israel - Ron Dermer và Cố vấn an ninh quốc gia Tzachi Hanegbi sẽ đến Washington để gặp các quan chức Mỹ. Tuyên bố không nêu rõ phái đoàn Israel sẽ gặp những quan chức nào của Mỹ hoặc thời điểm diễn ra chuyến thăm.

Trong khi đó, một quan chức quốc phòng Mỹ cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và người đồng cấp Israel Yoav Galant sẽ gặp nhau tại Mỹ vào tuần tới. Nguồn tin cho biết thêm hai bên sẽ thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có nỗ lực đảm bảo việc thả tất cả các con tin bị phong trào Hamas bắt giữ, nhu cầu tăng cường hỗ trợ nhân đạo cho dân thường Palestine và kế hoạch đảm bảo an toàn cho hơn 1 triệu người ở thành phố Rafah.

Công chức Pháp tham gia tổng đình công

Ngày 19/3, công chức ở Pháp đã xuống đường tuần hành tham gia phong trào tổng đình công trên cả nước nhằm yêu cầu tăng lương và phản đối nỗ lực cải cách hiện nay của chính phủ.

Hơn 5,7 triệu công chức Pháp đã được tất cả các nghiệp đoàn lớn của nước này kêu gọi tham gia cuộc tổng đình công. Tại cuộc tuần hành ở thủ đô Paris, hàng nhìn giáo viên, nhân viên y tế và nhân viên hành chính công đã tham gia phản đối nỗ lực cải cách của Chính phủ, nhất là trong vấn đề giáo dục. Bên cạnh đó, một yêu sách lớn của người lao động trong khu vực công tại Pháp là tang lương để phù hợp vưới mức độ tăng của lạm phát. Theo viện thống kê Pháp, lương của lao động khu vực tư nhân đã tang nhanh gấp đôi so với lương của lao động khu vực công trong giai đoạn từ năm 2011 – 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su bị đề nghị 14-16 năm tù

Cựu lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su bị đề nghị 14-16 năm tù

Pháp luật 09/04/2026

(ANTV) - Thông tin về phiên tòa sơ thẩm xét xử 22 bị cáo trong vụ án liên quan đến việc chuyển nhượng trái quy đinh tài sản Nhà nước là khu đất 39 -39B Bến Vân Đồn, quận 4 cũ (nay là phường Xóm Chiếu) TP Hồ Chí Minh, gây thiệt hại hơn 542 tỷ đồng. Sáng nay, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã nêu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Iran áp đặt hành lang hàng hải mới tại eo biển Hormuz

Iran áp đặt hành lang hàng hải mới tại eo biển Hormuz

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng quân sự leo thang tại Vịnh Ba Tư, Iran đã áp đặt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với hoạt động hàng hải qua eo biển Hormuz, buộc tàu thuyền quốc tế phải đi theo các tuyến đường thay thế nhằm tránh nguy cơ va chạm với thủy lôi.

Nga tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine

Nga tuyên bố sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Nga khẳng định không có ý định trì hoãn việc nối lại các cuộc đàm phán về Ukraine, song tiến trình này vẫn phụ thuộc đáng kể vào những tính toán chiến lược của Mỹ, đặc biệt là trong bối cảnh Washington đang đồng thời xử lý hồ sơ Iran.

Hồi sinh nghề thêu Phulkari truyền thống Ấn Độ

Hồi sinh nghề thêu Phulkari truyền thống Ấn Độ

Thế giới 09/04/2026

(ANTV) - Trong dòng chảy hối hả của thời đại công nghiệp, khi máy móc có thể tạo ra hàng ngàn sản phẩm giống hệt nhau chỉ trong tích tắc, thì giá trị của những sản phẩm thủ công tỉ mỉ lại trở nên có giá hơn bao giờ hết. Cùng đến với vùng Punjab ở phía bắc Ấn Độ, để cùng dõi theo câu chuyện bảo tồn Phulkari, một kỹ thuật thêu đếm chỉ truyền thống, đang kiêu hãnh hồi sinh trước làn sóng thêu máy công nghiệp.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/04/2026

(ANTV) - Tạm giam đối tượng say rượu gây tai nạn giao thông chết người; Bắt giữ đối tượng hành hung nhân viên gác chắn đường sắt; Bắc Ninh: Triệu tập 25 đối tượng để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng; Xác minh clip tài xế ô tô bóp cổ, đánh người tới tấp; Tạm đình chỉ cơ sở mầm non nghi bạo hành trẻ em tại Hưng Yên;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm