(ANTV) - Văn phòng thủ tướng Israel mới đây cho biết, Israel sẽ cử phái đoàn đến Washington để gặp các quan chức Mỹ. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã xác nhận thông tin này.
Theo tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Israel, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề chiến lược của Israel - Ron Dermer và Cố vấn an ninh quốc gia Tzachi Hanegbi sẽ đến Washington để gặp các quan chức Mỹ. Tuyên bố không nêu rõ phái đoàn Israel sẽ gặp những quan chức nào của Mỹ hoặc thời điểm diễn ra chuyến thăm.
Trong khi đó, một quan chức quốc phòng Mỹ cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và người đồng cấp Israel Yoav Galant sẽ gặp nhau tại Mỹ vào tuần tới. Nguồn tin cho biết thêm hai bên sẽ thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có nỗ lực đảm bảo việc thả tất cả các con tin bị phong trào Hamas bắt giữ, nhu cầu tăng cường hỗ trợ nhân đạo cho dân thường Palestine và kế hoạch đảm bảo an toàn cho hơn 1 triệu người ở thành phố Rafah.
Công chức Pháp tham gia tổng đình công
Ngày 19/3, công chức ở Pháp đã xuống đường tuần hành tham gia phong trào tổng đình công trên cả nước nhằm yêu cầu tăng lương và phản đối nỗ lực cải cách hiện nay của chính phủ.
Hơn 5,7 triệu công chức Pháp đã được tất cả các nghiệp đoàn lớn của nước này kêu gọi tham gia cuộc tổng đình công. Tại cuộc tuần hành ở thủ đô Paris, hàng nhìn giáo viên, nhân viên y tế và nhân viên hành chính công đã tham gia phản đối nỗ lực cải cách của Chính phủ, nhất là trong vấn đề giáo dục. Bên cạnh đó, một yêu sách lớn của người lao động trong khu vực công tại Pháp là tang lương để phù hợp vưới mức độ tăng của lạm phát. Theo viện thống kê Pháp, lương của lao động khu vực tư nhân đã tang nhanh gấp đôi so với lương của lao động khu vực công trong giai đoạn từ năm 2011 – 2021.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 có nhiều điều chỉnh đáng chú ý theo hướng tinh gọn thủ tục, tăng cường phân cấp và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Trong đó, việc tích hợp giấy tờ, rút ngắn thời gian phúc khảo và thay đổi cách tính ưu tiên là những nội dung mà cư dân mạng (CDM) đang rất quan tâm.
(ANTV) - Tuyến đường sắt Yên – Lào đoạn đi qua địa bàn xã Bảo Hà, tỉnh Lào Cai, với chiều dài 22,4 km, giữ vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa và hành khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, thực tế trong nhiều năm qua cho thấy, dọc tuyến vẫn tồn tại tới 10 lối đi tự mở – hình thành từ thói quen đi lại của người dân. Những lối đi này không chỉ vi phạm quy định về hành lang an toàn giao thông đường sắt, mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn, đòi hỏi phải có giải pháp quyết liệt và đồng bộ để xử lý trong thời gian tới.
(ANTV) - Những ngày này, sức nóng của các kỳ thi chuyển cấp, đặc biệt là kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT, đang đè nặng lên vai hàng triệu học sinh… và cả các bậc phụ huynh. “Kỳ thi, hai từ ngắn gọn, nhưng phía sau là những đêm thức trắng, những áp lực vô hình, thậm chí là những câu chuyện buồn khi kết quả không như mong đợi. Kỳ vọng ngày một lớn, trong khi sức chịu đựng tâm lý của các em có giới hạn. Làm sao để áp lực không trở thành gánh nặng? Làm sao để đồng hành cùng con em đúng cách?
(ANTV) - Sau 4 ngày xét xử và nghị án, tối ngày 10/4, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với 22 bị cáo trong vụ án sai phạm liên quan đến việc chuyển nhượng khu đất 39 - 39B Bến Vân Đồn.
(ANTV) - Tiến hành triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thành lập nhiều tổ công tác, tăng cường kiểm tra cư trú, xét nghiệm ma túy đối với các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, vừa qua, công an phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh, làm rõ nhiều vụ án liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Kẹt xe cục bộ vào giờ cao điểm hay các dịp lễ tết từ lâu đã là "bài toán khó" tại các nút giao trung tâm của Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nhưng bắt đầu từ 13 giờ chiều nay (11/4), bài toán này sẽ chính thức có một lời giải hoàn toàn mới mang dấu ấn công nghệ.
(ANTV) - Sáng 11/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Dự án Luật Hộ tịch (sửa đổi); Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng.; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý.
(ANTV) - Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng do thời tiết nắng nóng, tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong đó ưu tiên hàng đầu là phòng ngừa và kịp thời ứng phó nếu có sự cố xảy ra.
(ANTV) - Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Từ các tuyến đường trung tâm đến khu vực cửa ngõ các tổ công tác được duy trì thường xuyên, liên tục góp phần hình thành thói quen “đã uống rượu bia – không lái xe” trong nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn có những trường hợp chủ quan, vi phạm quy định.
(ANTV) - Trong lộ trình xây dựng Chính phủ số, TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh triển khai Đề án 06 với định hướng lấy người dân làm trung tâm. Trong đó, công tác cấp căn cước công dân cho học sinh được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em, đặc biệt là học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi năm 2026.