(ANTV) - Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đã kêu gọi 57 quốc gia thành viên áp đặt trừng phạt đối với Israel liên quan đến chiến dịch quân sự của nước này tại Dải Gaza.
Theo nghị quyết được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh OIC diễn ra ở Gambia, tổ chức này kêu gọi các nước thành viên gây áp lực ngoại giao, chính trị, pháp lý và thực hiện bất kỳ biện pháp răn đe nào nhằm ngăn chặn hành động của Israel, trong đó có cả việc áp đặt các biện pháp trừng phạt cũng như ngăn chặn việc xuất khẩu vũ khí và đạn dược mà quân đội Israel sử dụng tại Gaza. Nghị quyết cũng kêu gọi một lệnh ngừng bắn ngay lập tức, lâu dài và vô điều kiện.
Hội nghị thượng đỉnh OIC lần thứ 15 bắt đầu từ ngày 4/5, trong đó tập trung vào cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn tại thủ đô Cairo của Ai Cập cũng diễn ra cuối tuần qua nhưng không đạt tiến triển.
Trong một diễn biến cùng ngày, truyền thông Mỹ cho biết nước này đã tạm dừng vận chuyển một lô đạn dược cho Israel trong tuần trước.
Đây là lần đầu tiên Washington dừng chuyển vũ khí cho Tel Aviv kể từ khi xung đột giữa quân đội nước này và Phong trào Hồi giáo Hamas nổ ra ngày 7/10/2023.
Ông Jose Raul Mulino đắc cử Tổng thống Panama
Tối 5/5 (giờ địa phương), Tòa bầu cử Panama đã công nhận ông José -Raul Mulino, ứng cử viên của liên minh đối lập gồm đảng Hiện thực hóa các mục tiêu và phong trào Alianza, là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sau khi có kết quả sơ bộ của hơn 85% số điểm bỏ phiếu.
Với hơn 80% số phiếu đã được kiểm, ông José -Raul Mulino giành được 34% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên Ricardo Lombana về thứ hai với 25% sự ủng hộ.Trong tuyên bố sau khi nhận được cuộc gọi xác nhận ông đắc cử, ông Mulino cam kết sẽ sớm thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc. Những người ủng hộ ông Mulino cũng đã tổ chức ăn mừng ngay tại trung tâm vận động tranh cử của ứng cử viên này. Ông Mulino là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức tổng thống sau khi cựu Tổng thống Ricardo Martinelli bị cấm tranh cử vì tội rửa tiền.
Có tổng cộng 8 ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử tổng thống Panama nhiệm kỳ 2024 - 2029./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay