(ANTV) - Cuộc xung đột vũ trang mới nhất giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine, hiện kiểm soát Dải Gaza, đang diễn biến hết sức phức tạp và khó đoán định. Đến nay, tổng số người thiệt mạng ở cả Israel và Dải Gaza đã lên tới hơn 2.000 người. Phát biểu họp báo ngày hôm qua, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã cảnh báo nguy cơ xung đột Israel-Hamas lan rộng.
Tổng Thư ký Guterres đã bày tỏ quan ngại về giao tranh gần đây tại Ranh giới Xanh (giữa Israel và lực lượng Hezbollah tại Liban), cũng như những vụ tấn công gần đây từ miền Nam Liban. Ông Guterres nêu bật tầm quan trọng của việc tránh để xung đột lan rộng, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tránh làm căng thẳng leo thang hơn nữa.
Tổng Thư ký cũng nêu bật tầm quan trọng của việc đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm vào Dải Gaza thông qua việc tiếp cận nhân đạo nhanh chóng và không bị cản trở.
Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tới Tel Aviv trong khuôn khổ chuyến công du Trung Đông mở rộng nhằm thể hiện sự ủng hộ của Mỹ với Israel sau vụ tấn công bất ngờ của phong trào Hồi giáo Hamas, đồng thời tìm cách chấm dứt cuộc xung đột hiện nay.
Ngoài ra, chuyến đi của Ngoại trưởng Blinken cũng nhằm góp phần đạt được thỏa thuận trả tự do cho các con tin đang bị Hamas bắt giữ - một vài người trong số đó là công dân Mỹ - và thiết lập hành lang an toàn để dân thường tại Dải Gaza di chuyển ra khỏi khu vực đông dân cư.
NATO họp bàn về viện trợ cho Ukraine, hỗ trợ cho Israel
Các Bộ trưởng Quốc phòng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang nhóm họp tại Brussels, Bỉ. Bên cạnh chương trình nghị sự với nội dung nổi bật là vấn đề hỗ trợ Ukraine, các Bộ trưởng NATO cũng sẽ tập trung trao đổi về tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ của khối; những thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng quan trọng ở Biển Baltic hay xung đột leo thang tại Trung Đông.
Phát biểu với Tổng thống Ukraine tại trụ sở NATO, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã đề cập quyết định thành lập Hội đồng NATO-Ukraine như một cam kết khẳng định sự ủng hộ vững chắc của liên minh đối với Ukraine. Về phần mình, Tổng thống Ukraine Zelensky bày tỏ hy vọng các nước thành viên NATO sẽ sớm đưa ra quyết định tích cực liên quan đến việc cung cấp vũ khí, thiết bị quân sự và những hỗ trợ cần thiết cho Ukraine.
Ngoài xung đột Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng của 10 nước đồng minh thuộc NATO hôm qua cũng đã ký một bản ghi nhớ nhằm phát triển hơn nữa Sáng kiến Lá chắn Bầu trời châu Âu. Đây là sáng kiến cho phép các quốc gia tham gia cùng mua sắm hệ thống phòng không và tên lửa theo cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng các giải pháp sẵn có, có thể tương tác.
Ngoài ra, cuộc họp kéo dài hai ngày của các quan chức quốc phòng NATO cũng tập trung vào các vấn đề nóng khác như xung đột đang leo thang giữa Israel và Hamas.
Liên quan tới vụ đường ống dẫn khí đốt và cáp dữ liệu nối liền Phần Lan và Estonia bị hư hại, lãnh đạo NATO kiên quyết khẳng định sẽ có phản ứng mạnh mẽ nếu phát hiện hành vi phá hoại nhằm vào đường ống dưới Biển Baltics.
(ANTV) - Công an TP.HCM phát động đợt cao điểm 45 ngày đêm từ ngày 15/5 đến ngày 30/6, "Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn - Xây dựng nền tảng phục vụ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030".
(ANTV) - Công an TP Đồng Nai tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng, trong đó bắt 3 đối tượng để điều tra về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” liên quan vụ dùng xăng phóng hỏa nhà người dân lúc nửa đêm.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong trên địa bàn phường Linh Xuân.
(ANTV) - Tại Quảng Ninh, 4 ngư dân bị nạn trên biển đã được lực lượng chức năng cứu nạn thành công.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương xây dựng xã, phường không ma túy, thời gian qua, xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai đã triển khai hiệu quả mô hình “Thôn không ma túy” với nhiều cách làm thiết thực, sát cơ sở. Bằng tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lực lượng Công an cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đã tạo nên thế trận toàn dân vững chắc trong công tác phòng chống ma túy, góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên ngay từ địa bàn dân cư.
(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Bộ Công an Việt Nam và các đối tác Saudi Arab mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực; Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh kinh tế... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã tổ chức về nguồn tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nguyễn Sinh Sắc tại phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và 65 năm Ngày thành lập Cục Ngoại tuyến Bộ Công an (29/9/1961-29/9/2026), Cục Ngoại tuyến Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Vĩnh Long và các nhà hảo tâm tổ chức hoạt động “Nghĩa tình với nhân dân”, trao tặng hơn 200 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân An, Bình Phú, tỉnh Vĩnh Long.
(ANTV) - Những ngày này, không khí tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang trở nên sôi nổi hơn với Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi năm 2026. Không chỉ là dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hội thi còn góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống cho lực lượng đang ngày đêm sát cánh cùng Công an cơ sở giữ gìn bình yên địa bàn.
(ANTV) - Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, nhiều cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô đang không ngừng rèn luyện, cống hiến, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân. Không chỉ tận tụy trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, nhiều cán bộ trẻ còn phát huy tinh thần xung kích trong công tác đoàn và các hoạt động vì cộng đồng.