
(ANTV) - Ngay sau khi bác đề xuất ngừng bắn tạm thời do Mỹ và Pháp đưa ra, Israel hôm qua đã mở cuộc tấn công tổng lực nhằm vào lực lượng Hezbollah ở Liban. Động thái của Israel khiến cộng đồng quốc tế không khỏi lo ngại về nguy cơ xảy ra thảm kịch Gaza thứ 2 tại Liban.
Quân đội Israel cho biết đã tiến hành những cuộc không kích mới vào các cơ sở của Hezbollah ở miền Nam Liban vào tối qua. Trong số 220 mục tiêu bị không kích có các địa điểm, cơ sở hạ tầng, bệ phóng mà từ đó các quả đạn được bắn về phía lãnh thổ Israel.
Ngoài ra, các tay súng Hezbollah và các cơ sở lưu trữ vũ khí của lực lượng này tại Liban cũng bị tấn công. Theo quân đội Israel, mục đích tấn công là nhằm làm suy yếu và phá hủy năng lực và cơ sở hạ tầng của Hezbollah. Động thái đưa ra chỉ ít giờ sau khi Chính phủ liên minh cầm quyền của Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã từ chối đề xuất ngừng bắn tạm thời 21 ngày ở Liban do Mỹ và Pháp đưa ra trước đó, đồng thời khẳng định tiếp tục cuộc chiến chống lại Hezbollah.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, chính sách của chúng tôi rất rõ ràng, chúng tôi sẽ tiếp tục tấn công lực lượng Hezbollah một cách mạnh mẽ và sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được mọi mục tiêu, trước hết và quan trọng nhất là đưa người dân miền bắc trở về nhà an toàn.
Lời khẳng định của Israel khiến cộng đồng quốc tế không khỏi lo ngại về nguy cơ xảy ra thảm kịch Gaza thứ 2 tại Liban. Phát biểu sau cuộc gặp người đồng cấp Anh và Australia tại London hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd austin cho biết, giờ đây chúng ta phải đối mặt với nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh toàn diện. Điều này có thể tàn phá cả Israel và Liban. Israel và Lebanon có thể chọn một con đường khác bất chấp sự leo thang mạnh mẽ trong những ngày gần đây giữa hai bên. Đó là một giải pháp ngoại giao.
Trong các bài phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đang diễn ra tại Mỹ, các nguyên thủ và người đứng đầu các quốc gia cũng kêu gọi dừng các cuộc xung đột ở Trung Đông, trong đó có xung đột Israel và lực lượng Hezbollah.
Bão mạnh Helene đổ bộ vào Mỹ, nguy cơ gây thiệt hại lớn
Sáng nay (theo giờ Việt Nam), bão Helene đã đổ bộ vào khu vực Big Bend thuộc bờ biển phía Tây Bắc bang Florida (Mỹ) với cường độ đạt cấp 4 trong thang bão 5 cấp của nước này. Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ Florida, làm dấy lên lo ngại nguy cơ lũ lụt cùng thiệt hại về người và tài sản trên diện rộng.
Trung tâm Bão quốc gia (NHC) của Mỹ cho biết bão Helene đổ bộ vào Florida, với sức gió duy trì khoảng 209 km/h. Ngay cả trước khi đổ bộ, cơn bão này đã gây ngập lụt khu vực bờ Vịnh Mexico và khiến ít nhất 1 triệu người ở Floria rơi vào cảnh mất điện. NHC dự báo sau khi đổ bộ vào bờ biển Florida, Helene sẽ di chuyển chậm hơn qua Thung lũng Tennessee trong hai ngày 27 và 28/9.
Hiện các trận mưa lớn đang diễn ra tại một số vùng ven biển Florida, thậm chí cả ở bang Georgia, South Carolina, khu vực trung tâm và phía Tây bang North Carolina cũng như một số vùng của bang Tennessee. Thống đốc Florida xác nhận ít nhất 1 trường hợp thiệt mạng do bão Helene. Nhà chức trách cảnh báo hậu quả của bão Helene có thể nghiêm trọng như bão Idalia đổ bộ vào năm ngoái.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.
(ANTV) - Giới chức Romania cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau khi xảy ra vụ nổ lớn tại một tòa nhà chung cư 8 tầng ở thủ đô Bucharest xảy ra trong ngày hôm nay 17/10.
(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/10 nhắc lại cam kết tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian nhằm chấm dứt xung đột với Israel, đồng thời trao trả toàn bộ thi thể con tin còn mất tích dưới đống đổ nát ở Dải Gaza.
(ANTV) - Những năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng phát triển nhanh chóng, trở thành lĩnh vực “béo bở” thu hút không ít cá nhân, tổ chức tham gia. Tuy nhiên, cùng với đó là tình trạng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng ngày càng tinh vi và phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và niềm tin của xã hội.
(ANTV) - Chốt nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng/tháng; Giữ ổn định phương án tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027; Hội chợ Mùa Thu 2025 - “Siêu hội chợ 6 nhất” hướng tới sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia thường niên...là thông tin về một số chính sách đang được dư luân quan tâm.
(ANTV) - Trong nhiệm vụ năm học mới 2025-2026 cấp phổ thông được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, yêu cầu giải quyết bài toán giáo viên tiếp tục được đặt ra. Trong đó, có nội dung xây dựng cơ chế huy động nguồn nhân lực chất lượng cao gồm nghệ nhân, nghệ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp, tình nguyện viên người nước ngoài tham gia các hoạt động trong nhà trường, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giáo dục kỹ năng sống…Đặc biệt trong bối cảnh học hai buổi trên ngày như hiện nay thì buổi thứ hai được quy định nhiều hoạt động phong phú như: giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, trải nghiệm, văn hóa, nghệ thuật, thể chất. Ngay từ đầu năm học mới, nhiều trường trong cả nước tích cực triển khai nội dung này trong chương trình dạy và học.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh niên, phụ nữ tại Lào, Đoàn đại biểu Thanh niên, phụ nữ Bộ Công an Việt Nam đã tham dự một số hoạt động tại Thủ đô Vientiane, Lào.
(ANTV) - Nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ và kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ và đội ngũ y tế trong chuyển đổi số y tế, chiều ngày 17/10, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong chăm sóc sức khỏe số”.
(ANTV) - Theo Thủ tướng Hungary Viktor Orban, hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Hungary có thể diễn ra một tuần sau cuộc họp giữa các ngoại trưởng Nga và Mỹ dự kiến tổ chức vào tuần tới.
(ANTV) - Chiều 17/10, tại Gia Lai, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác đảm bảo an ninh nội địa Tây Nguyên 9 tháng đầu năm 2025. Dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; lãnh đạo Công an các tỉnh: Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đồng Nai.