(ANTV) - Nhà thiết kế Tây Ban Nha Oscar Viñals vừa qua đã giới thiệu concept máy bay siêu thanh bay nhanh gấp đôi "huyền thoại" Concorde với sức chở 170 hành khách.
Theo báo The Sun, việc bay từ London (Anh) đến New York (Mỹ) trong 80 phút có thể trở thành hiện thực trong tương lai với Hyper Sting, concept máy bay siêu thanh chạy bằng năng lượng hạt nhân. Máy bay có thể di chuyển với tốc độ hành trình khoảng 4.000 km/h và tốc độ tối đa 4.287 km/h, gấp hơn 3 lần tốc độ âm thanh và gần gấp đôi "huyền thoại" Concorde.
Hyper Sting có thể chở 170 hành khách và lớn hơn nhiều so với Concorde. Mẫu máy bay mới dự kiến dài 100 m và có sải cánh 52m. Một lò phản ứng nhiệt hạch lạnh, nguồn năng lượng theo lý thuyết cho phép phản ứng hạt nhân diễn ra ở nhiệt độ phòng và tạo ra lượng điện khổng lồ, sẽ giúp vận hành hai động cơ phản lực dòng thẳng và 4 động cơ turbo phản lực thế hệ mới.
Hàn Quốc xây kho dự trữ kim chi khổng lồ
Người Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng giá kim chi tăng vọt sau khi đợt nắng nóng cực đoan và mưa lũ tàn phá phần lớn các cánh đồng cải thảo trên toàn quốc. Món ăn phổ biến trong bữa cơm của người dân nước này hiện đắt đỏ và ngày càng khó mua. Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng kim chi hiện tại, Chính phủ Hàn Quốc quyết định xây dựng thêm hai cơ sở lưu trữ cải thảo khổng lồ.
Mỗi cơ sở có diện tích 9.900 m2, được xây dựng tại các khu vực ngoại thành Goesan và Haenam. Kích thước tổng cộng của hai kho này tương đương ba sân bóng đá. Chi phí của dự án vào khoảng 58 tỷ won (40 triệu USD), dự kiến hoàn thành năm 2025.
Ông Lim Jeung Guen - Phó Giám đốc cơ quan xúc tiến công nghiệp thực phẩm, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết, chúng tôi dự định đầu tư 58 tỷ won vào việc xây dựng hai cơ sở cung cấp nguyên liệu làm kim chi trong nước để hỗ trợ các công ty làm kim chi nhỏ và những người thiếu không gian bảo quản nguyên liệu. Dự án này cũng sẽ xây dựng một kho chứa có thể bảo quản 10.000 tấn cải thảo và một cơ sở có năng lực sản xuất 50 tấn kim chi một ngày.
Tình trạng thiếu nguồn cung và giá cải thảo leo thang gây nhiều khó khăn cho các nhà sản xuất kim chi địa phương, thậm chí trầm trọng hơn khi kim chi Trung Quốc giá rẻ xâm nhập thị trường.
Theo ông Ahn Ik-jin, Giám đốc điều hành nhà sản xuất Cheongone Organic, trước đây cứ đến tháng 6 chúng tôi sẽ mua cải thảo tích trữ, để sử dụng khi giá cải tăng lên. Nhưng năm nay kho chúng tôi đã hết sạch. Chúng tôi từng sản xuất 15 tấn kim chi mỗi ngày, giờ chỉ còn chưa đến 10 tấn. Công ty phải tăng giá kim chi lên hơn gấp rưỡi, ở mức 5.000 won/kg.
Các công ty kim chi hy vọng kế hoạch xây hai kho mới của chính phủ Hàn Quốc ít nhất sẽ ngăn các nhà sản xuất nội địa mất thêm vị thế. Chính phủ Hàn Quốc cũng hy vọng dự án sẽ "góp phần to lớn vào việc củng cố thêm vị thế của kim chi nội địa trên toàn cầu".
Trung Quốc: Giải cứu bé gái mắc kẹt ở thang cuốn
Một bé gái bị mắc kẹt ở thang cuốn tầng hai một trung tâm thương mại ở Thượng Hải, Trung Quốc vừa qua đã được hai người đàn ông kịp thời giải cứu.
Bé gái khoảng 6-7 tuổi này đã bám vào tay vịn thang cuốn trong trung tâm thương mại Gia Định ở thành phố Thượng Hải và bị nhấc bổng từ tầng một lên tầng hai, mắc kẹt trong khe hở giữa thang cuốn và lan can bằng kính ở đầu thang.
Cậu bé đi cùng bé gái ở thang cuốn lập tức chạy đi cầu cứu người lớn. Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy hai người đàn ông mặc áo xám và áo trắng đã đến hỗ trợ, giải cứu bé gái.
Sau khi video về sự việc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc, cư dân mạng đều khen ngợi hai người đàn ông đã nhanh tay cứu cháu bé, đồng thời cảnh báo các bậc cha mẹ nên trông coi con cái cẩn thận, tránh tai nạn đáng tiếc với thang cuốn./.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.