(ANTV) - Theo thông báo từ Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Yemen hôm 29/8, ít nhất 33 người đã tử vong trong trận lũ quét ở miền Tây nước này, trong khi các nỗ lực tìm kiếm người mất tích đang được tiếp tục triển khai.
Các trận lở đất do mưa lớn gây ra đã phá hủy nhà cửa và doanh nghiệp ở huyện Melhan thuộc tỉnh Al-Mahwit vào đêm 27/8 (theo giờ địa phương), chôn vùi một số cư dân. Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Yemen cho biết có 33 người chết và 17 người mất tích trong "trận lũ tàn khốc sau những cơn mưa lớn và ba con đập bị vỡ" ở khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát.
Cơ quan của Liên hợp quốc xác nhận 1.020 gia đình đã bị ảnh hưởng và hàng chục ngôi nhà đã bị phá hủy. Hiện công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do nhiều tuyến đường phải tạm ngừng hoạt động do nước lũ dâng cao. Nhiều trận mưa lớn đổ xuống các tỉnh vùng cao trong một tuần cũng đã ảnh hưởng đến khu vực lân cận bờ Biển Đỏ.
Indonesia: Tài xế công nghệ đình công, biểu tình
Ngày 29/8, hàng nghìn tài xế xe ôm công nghệ tại Jakarta, Indonesia đã đình công biểu tình tại một số địa điểm trong thành phố nhằm yêu cầu chính phủ và các tập đoàn chú ý đến phúc lợi và sự bảo vệ pháp lý của tài xế.
Các tài xế xe ôm công nghệ tham gia biểu tình gồm những tài xế làm việc cho các hãng công nghệ Grab, Gojek, Maxim, Shopee và Lalamove. Các tài xế đã biểu tình tại Cung điện Merdeka, văn phòng Gojek tại Petojo và văn phòng Grab tại Cilandak.
Các tài xế thuộc các hãng công nghệ thông báo không nhận đơn hàng vào ngày 29/8 để thực hiện biểu tình tại một số địa điểm. Lý do của cuộc đình công là các tài xế cảm thấy có sự bất công giữa các công ty ứng dụng và tài xế. Những người biểu tình cũng yêu cầu các nền tảng xóa bỏ quy định tùy chọn. Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn Công nhân Vận tải Indonesia cho biết cuộc biểu tình của tài xế công nghệ trực tuyến nhằm yêu cầu các nền tảng trực tuyến đáp ứng phúc lợi của các đối tác./.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.