Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 7, 01/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí CAND tiên phong trên mặt trận tư tưởng

(ANTV) -“Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”. Hơn 95 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam luôn khẳng định vai trò tiên phong, xung kích, là vũ khí sắc bén trên mặt trận chính trị tư tưởng, vì mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Hòa vào dòng chảy đó, báo chí CAND là pháo đài vững chắc, góp tiếng nói quan trọng, đấu tranh trực diện, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

 
Ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng. Báo chí CAND là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng, đấu tranh chống diễn biến hòa bình. Liên tục những chuyên trang, chuyên mục ra đời và được duy trì đều đặn. Những bài viết, chương trình, với những lập luận sắc bén, đanh thép, thuyết phục.
 
Nhìn thẳng vào sự thật, nói lên tiếng nói mạnh mẽ, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. 
 
Bảo vệ nền tảng tư tưởng chính trị là bảo vệ sự tồn vong của chế độ. Đó là một mặt trận nóng bỏng và vô cùng bền gan, mà công an nhân dân là lực lượng xung kích tuyến đầu. Gần 3.000 tin bài về đấu tranh ngăn chặn các quan điểm sai trái, thù địch được đăng tải trên hệ thống báo chí CAND trong suốt 5 năm qua. Đã nhận diện, vạch trần bộ mặt thật của các đối tượng phản động, cơ hội, mang đến cho cán bộ đảng viên và nhân dân cái nhìn đầy đủ, toàn diện. Từ hiểu, nhân dân tin và ủng hộ lực lượng công an, một lòng theo Đảng.
 
Dấn thân, nhập cuộc, công tâm. Báo chí CAND mang tâm thế của những người làm báo chiến sĩ.Dùng ngòi bút làm vũ khí sắc bén. Nhìn thẳng, nói sâu, không né tránh. Hoàn thành trọng trách của những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.
 
Báo chí CAND sẽ tiếp tục đổi mới trong tư duy, đổi mới trong cách thức tác nghiệp, tiếp cận vấn đề, đổi mới trang thiết bị hiện đại. Xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
Thăm dò khán giả