Thứ Bảy, 17/01/2026 20:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm tiến độ Đề án xây dựng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

(ANTV) - Sáng 12/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án xây dựng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đã chủ trì Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Đề án. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ. Về phía khách mời có đồng chí Lê Quang Vĩnh, nguyên Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Trình bày Báo cáo tiến độ nghiên cứu và tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia Đề án, Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Thường trực Tổ biên tập Đề án cho biết, căn cứ kết luận của Ban Chỉ đạo, ý kiến tham gia của các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tại Phiên họp lần thứ 3 và các ý kiến tham gia bằng văn bản, Thường trực Tổ Biên tập đã tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Đề án.

Ngày 11/10, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án đã chủ trì hội thảo lấy ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao trong CAND, các chuyên gia, nhà khoa học trong CAND. Thường trực Tổ Biên tập sẽ tiếp thu, chỉnh lý cùng với ý kiến tham gia của Ban Chỉ đạo tại cuộc họp này.

Các đại biểu tham dự phiên họp lần thứ 4 cũng đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, góp ý cụ thể vào dự thảo Đề án, dự thảo Tờ trình, Nghị quyết. Trong đó nhấn mạnh 4 tiêu chí “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” phải được xây dựng thống nhất, đồng bộ; không chỉ chú trọng về đầu tư trang thiết bị, phương tiện phục vụ chiến đấu, mà phải đổi mới về tư duy, phương pháp công tác công an.

Phát biểu kết luận phiên họp, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương Tổ Biên tập, Văn phòng Bộ Công an, Ban Nghiên cứu chuyên đề giúp việc Bộ trưởng và các đơn vị có liên quan đã phối hợp chặt chẽ với Thường trực Tổ Biên tập. Đến nay đã có hệ thống tài liệu tương đối đầy đủ; đồng thời trân trọng cảm ơn đồng chí Lê Quang Vĩnh đã tham dự các phiên họp và đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, hiệu quả.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Ban Chỉ đạo cơ bản thống nhất ý kiến tiếp thu, giải trình của các đại biểu, đồng thời yêu cầu Thường trực Tổ Biên tập trên cơ sở ý kiến phát biểu của thành viên Ban Chỉ đạo hôm nay, kết hợp với ý kiến của các nhà khoa học tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo Đề án, dự thảo Tờ trình, Nghị quyết.

Thời gian không còn nhiều, Bộ trưởng đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung hoàn thành công việc bảo đảm đúng tiến độ, hướng tới hoàn thiện các dự thảo Đề án lần thứ 5 trình Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Chỉ đạo cho ý kiến trước khi trình ra Bộ Chính trị xem xét, phê duyệt.

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm