Thứ Năm, 05/03/2026 10:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm tiến độ Đề án xây dựng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

(ANTV) - Sáng 12/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án xây dựng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đã chủ trì Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Đề án. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ. Về phía khách mời có đồng chí Lê Quang Vĩnh, nguyên Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Trình bày Báo cáo tiến độ nghiên cứu và tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia Đề án, Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Thường trực Tổ biên tập Đề án cho biết, căn cứ kết luận của Ban Chỉ đạo, ý kiến tham gia của các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tại Phiên họp lần thứ 3 và các ý kiến tham gia bằng văn bản, Thường trực Tổ Biên tập đã tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Đề án.

Ngày 11/10, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án đã chủ trì hội thảo lấy ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao trong CAND, các chuyên gia, nhà khoa học trong CAND. Thường trực Tổ Biên tập sẽ tiếp thu, chỉnh lý cùng với ý kiến tham gia của Ban Chỉ đạo tại cuộc họp này.

Các đại biểu tham dự phiên họp lần thứ 4 cũng đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, góp ý cụ thể vào dự thảo Đề án, dự thảo Tờ trình, Nghị quyết. Trong đó nhấn mạnh 4 tiêu chí “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” phải được xây dựng thống nhất, đồng bộ; không chỉ chú trọng về đầu tư trang thiết bị, phương tiện phục vụ chiến đấu, mà phải đổi mới về tư duy, phương pháp công tác công an.

Phát biểu kết luận phiên họp, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương Tổ Biên tập, Văn phòng Bộ Công an, Ban Nghiên cứu chuyên đề giúp việc Bộ trưởng và các đơn vị có liên quan đã phối hợp chặt chẽ với Thường trực Tổ Biên tập. Đến nay đã có hệ thống tài liệu tương đối đầy đủ; đồng thời trân trọng cảm ơn đồng chí Lê Quang Vĩnh đã tham dự các phiên họp và đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, hiệu quả.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Ban Chỉ đạo cơ bản thống nhất ý kiến tiếp thu, giải trình của các đại biểu, đồng thời yêu cầu Thường trực Tổ Biên tập trên cơ sở ý kiến phát biểu của thành viên Ban Chỉ đạo hôm nay, kết hợp với ý kiến của các nhà khoa học tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo Đề án, dự thảo Tờ trình, Nghị quyết.

Thời gian không còn nhiều, Bộ trưởng đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung hoàn thành công việc bảo đảm đúng tiến độ, hướng tới hoàn thiện các dự thảo Đề án lần thứ 5 trình Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Chỉ đạo cho ý kiến trước khi trình ra Bộ Chính trị xem xét, phê duyệt.

Tin mới nhất

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.

Xem thêm