Thứ Sáu, 20/02/2026 01:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bảo đảm tiến độ Đề án xây dựng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

(ANTV) - Sáng 12/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án xây dựng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đã chủ trì Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Đề án. Tham dự phiên họp có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ trực thuộc Bộ. Về phía khách mời có đồng chí Lê Quang Vĩnh, nguyên Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Trình bày Báo cáo tiến độ nghiên cứu và tiếp thu, giải trình ý kiến tham gia Đề án, Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Thường trực Tổ biên tập Đề án cho biết, căn cứ kết luận của Ban Chỉ đạo, ý kiến tham gia của các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tại Phiên họp lần thứ 3 và các ý kiến tham gia bằng văn bản, Thường trực Tổ Biên tập đã tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Đề án.

Ngày 11/10, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án đã chủ trì hội thảo lấy ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao trong CAND, các chuyên gia, nhà khoa học trong CAND. Thường trực Tổ Biên tập sẽ tiếp thu, chỉnh lý cùng với ý kiến tham gia của Ban Chỉ đạo tại cuộc họp này.

Các đại biểu tham dự phiên họp lần thứ 4 cũng đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, góp ý cụ thể vào dự thảo Đề án, dự thảo Tờ trình, Nghị quyết. Trong đó nhấn mạnh 4 tiêu chí “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” phải được xây dựng thống nhất, đồng bộ; không chỉ chú trọng về đầu tư trang thiết bị, phương tiện phục vụ chiến đấu, mà phải đổi mới về tư duy, phương pháp công tác công an.

Phát biểu kết luận phiên họp, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương Tổ Biên tập, Văn phòng Bộ Công an, Ban Nghiên cứu chuyên đề giúp việc Bộ trưởng và các đơn vị có liên quan đã phối hợp chặt chẽ với Thường trực Tổ Biên tập. Đến nay đã có hệ thống tài liệu tương đối đầy đủ; đồng thời trân trọng cảm ơn đồng chí Lê Quang Vĩnh đã tham dự các phiên họp và đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, hiệu quả.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Ban Chỉ đạo cơ bản thống nhất ý kiến tiếp thu, giải trình của các đại biểu, đồng thời yêu cầu Thường trực Tổ Biên tập trên cơ sở ý kiến phát biểu của thành viên Ban Chỉ đạo hôm nay, kết hợp với ý kiến của các nhà khoa học tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo Đề án, dự thảo Tờ trình, Nghị quyết.

Thời gian không còn nhiều, Bộ trưởng đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung hoàn thành công việc bảo đảm đúng tiến độ, hướng tới hoàn thiện các dự thảo Đề án lần thứ 5 trình Đảng ủy Công an Trung ương, Ban Chỉ đạo cho ý kiến trước khi trình ra Bộ Chính trị xem xét, phê duyệt.

Tin mới nhất

Câu lạc bộ cưỡi ngựa giúp đỡ trẻ em khó khăn tại London

Câu lạc bộ cưỡi ngựa giúp đỡ trẻ em khó khăn tại London

Thế giới 19/02/2026

(ANTV) - Giữa những dãy nhà ở xã hội san sát tại Brixton, Nam London, có một không gian xanh đặc biệt nằm lọt thỏm giữa hai tuyến đường sắt đông đúc. Ít ai ngờ rằng nơi đây lại là mái nhà của Ebony Horse Club – một tổ chức từ thiện đã và đang thay đổi cuộc đời của hàng trăm thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chú ngựa hiền lành.

Thi đua Ba nhất từ những việc làm cụ thể

Thi đua Ba nhất từ những việc làm cụ thể

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Phong trào thi đua chỉ thực sự có ý nghĩa khi được đo bằng sự hài lòng của nhân dân. Và ở phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, những giá trị của phong trào thi đua “3 nhất” không nằm trên khẩu hiệu, mà hiện hữu trong từng việc làm cụ thể, từng câu chuyện đời thường, nơi người dân cảm nhận rõ nhất sự gần gũi, trách nhiệm và nghĩa tình của lực lượng Công an cơ sở.

Tết của lính Phòng cháy chữa cháy

Tết của lính Phòng cháy chữa cháy

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Với các CBCS Cảnh sát PCCC, Tết không phải là kỳ nghỉ, mà là thời điểm trách nhiệm được đặt lên cao hơn bao giờ hết, nơi mỗi ca trực là một lời hứa thầm lặng với nhân dân về sự an toàn.

Công nghệ số – đòn bẩy tăng trưởng mới

Công nghệ số – đòn bẩy tăng trưởng mới

Kinh tế 19/02/2026

(ANTV) - Năm mới luôn mang theo những kỳ vọng mới, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt và chuyển đổi mạnh mẽ. Chuyển đổi số không còn là xu hướng, mà đã trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Trước ngày 1/7/2027, hoàn thành xếp lương viên chức theo vị trí việc làm

Trước ngày 1/7/2027, hoàn thành xếp lương viên chức theo vị trí việc làm

Kinh tế 19/02/2026

(ANTV) - Theo Quyết định 304 ngày 13/2/2026, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/7/2027, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải hoàn thành việc bố trí viên chức theo đúng vị trí việc làm và xếp lương tương ứng.

Xem thêm