Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:57, Thứ 3, 29/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bế mạc phiên họp thứ 17 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

(ANTV) - Chiều 28/11, sau một ngày làm việc, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc phiên họp thứ 17, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thống nhất với Chính phủ tính toán khả năng có một Kỳ họp bất thường lần thứ 2 dự kiến vào đầu năm 2023 để xem xét, quyết định một số vấn đề cấp thiết, đáp ứng ngay yêu cầu quản lý của Nhà nước, đảm bảo được tính khả thi.

Trước đó, trong phiên họp buổi sáng, liên quan đến nội dung Chính phủ đề nghị Quốc hội xem xét, cho ý kiến về 3 dự án luật: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND.

Cũng trong phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất về chủ trương việc điều chỉnh kế hoạch vốn vay lại năm 2022 của các địa phương; xem xét việc phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 còn lại của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Đối với từng nội dung đã có kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội phối hợp với các cơ quan ban hành các dự thảo, các kết luận, các nghị quyết và đề nghị các cơ quan khẩn trương tổ chức thực hiện những kết luận rất quan trọng mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định.

BT
Thăm dò khán giả