Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:33, Thứ 7, 05/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu dương thành tích phòng, chống tội phạm Việt Nam – Hàn Quốc

(ANTV) - Ngày 5/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ biểu dương các cá nhân, tập thể thuộc các đơn vị chức năng Bộ Công an Việt Nam đã có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm Việt Nam - Hàn Quốc. Dự buổi lễ có Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; ngài Kim Chang Yong, Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.

Thời gian qua, trên cơ sở quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc tiếp tục được phát triển và tăng cường về nhiều mặt.

Hai Bên đã hỗ trợ và phối hợp bắt giữ, bàn giao hàng chục đối tượng truy nã quốc tế, triệt phá nhiều băng ổ nhóm tội phạm như tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng, thu giữ nhiều tang vật, tài sản; phối hợp điều tra, xác minh nhiều chuyên án, vụ án lớn, phục vụ cho công tác truy tố, xét xử của các cơ quan hành pháp hai nước.

Năm 2020, Bộ Công an Việt Nam đã xác minh, bắt giữ và bàn giao cho phía Hàn Quốc các đối tượng truy nã lẩn trốn tại Việt Nam, đặc biệt là đối tượng Lee Chang Su. Đây là đối tượng bị truy nã đặc biệt về vi phạm Luật bảo vệ thông tin cá nhân, Luật xúc tiến thông tin và sử dụng mạng truyền thông… Việc làm của đối tượng đã gây ra tổn thất nặng nề về danh dự và vi phạm nghiêm trọng quyền bảo vệ thông tin cá nhân, tổ chức gây bức xúc trong dư luận.
 
Ngay sau khi nhận được yêu cầu phối hợp, truy bắt đối tượng của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh, truy bắt và bàn giao đối tượng truy nã Lee Chang Su.  Kết quả này đã minh chứng rõ ràng cho lòng tin và sự phối hợp, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai Bên mà không có bất kỳ hoàn cảnh hay khó khăn, trở ngại nào có thể ngăn cản được.
 
Thông qua lễ biểu dương, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc mong muốn bày tỏ sự cảm ơn tới các đơn vị, cá nhân của Bộ Công an Việt Nam đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc trong việc giải quyết các vụ án nghiêm trọng, đồng thời cũng để ghi nhận sự hợp tác tốt đẹp, ngày càng được củng cố và phát triển giữa Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc và Bộ Công an Việt Nam.
 
Hội nghị Thượng đỉnh An ninh khu vực Trung Đông lần thứ 16
 

Nhận lời mời của Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, đoàn đại biểu Bộ Công an do đồng chí Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh khu vực Trung Đông lần thứ 16 – Đối thoại Manama 2020.

Hội nghị Thượng đỉnh An ninh khu vực Trung Đông lần thứ 16 diễn ra từ ngày 04 – 06/12/2020 với 06 phiên thảo luận. Tập trung vào các vấn đề liên quan đến quản trị toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid 19, an ninh khu vực Trung Đông trong bối cảnh toàn cầu…
 
Mặc dù tình hình đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp nhưng Đối thoại Manama 2020 năm nay có sự tham gia và phát biểu của nhiều lãnh đạo cao cấp trên thế giới. Đây là lần thứ hai Bộ Công an Việt nam dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh khu vực Trung Đông.
 
Hội nghị là cơ hội để lãnh đạo các quốc gia thuộc khu vực Trung Đông, Bắc Mỹ, châu Âu, châu Phi và châu Á trao đổi về đối ngoại, quốc phòng và an ninh nhằm ứng phó với đại dịch toàn cầu Covid 19 và là diễn đàn thuận lợi để Việt Nam tăng cường hợp tác phục vụ lợi ích quốc gia, đặc biệt là ở vùng Trung Đông.
BT
Thăm dò khán giả