Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 6, 21/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí

(ANTV) - Chiều nay (21/1), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an chủ trì buổi gặp mặt. 

Cùng dự có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện lãnh đạo các cục trong CAND; lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương các phóng viên, nhà báo, các cơ quan báo chí thời gian qua đã đồng hành cùng lực lượng CAND trong công tác giữ gìn ANTT, và xây dựng lực lượng.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Năm 2022, đặt ra nhiều yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia. Trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng Công an sẽ tiếp tục xử lý các vi phạm pháp luật, trên cơ sở không phải lấy thành tích, số lượng vụ án, đối tượng, mà mục tiêu chính là giảm được tội phạm, duy trì trật tự kỷ cương xã hội. Lực lượng Công an  cũng sẽ tăng cường rà soát, nắm bắt thông tin với tinh thần “gần dân, sát dân”, phát hiện ngay từ khi có các vi phạm nhỏ để ngăn chặn không thành những vi phạm lớn, gây hậu quả nặng nề cho xã hội. Đồng thời, công tác xây dựng lực lượng, thời gian qua cơ quan báo chí đã phản ánh những hình ảnh đẹp về CAND, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự phối hợp, quan hệ hợp tác từ cơ quan quản lý báo chí và cơ quan báo chí, hỗ trợ nhau trong các hoạt động cùng lực lượng CAND. Trong không khí Tết đến xuân về, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng năm mới tới các phóng viên, nhà báo, các cơ quan.

Thay mặt các cơ quan báo chí, đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân nhấn mạnh thời gian qua, Bộ Công an đã chủ động cung cấp thông tin sớm, kịp thời đối với những vụ việc, vụ án điều tra, khám phá đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Những thông tin chính thống này là cơ sở để định hướng cũng như nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Công an đối với các cơ quan báo chí trong quá trình tác nghiệp, phản ánh chân thực đậm nét hoạt động của lực lượng CAND cũng như những tấm gương của CBCS CAND, tạo sự lan tỏa và tiếp cận nhanh đến với bạn đọc, công chúng.

BT
Thăm dò khán giả