Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:53, Thứ 4, 18/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam

(ANTV) - Chiều 18/5 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam. Trung tướng, TS. Lê Quốc Hùng, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi Lễ.  Cùng dự có đồng chí PGS.TS Bùi Thế Duy, Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Thứ trưởng Bộ KH&CH. Tham gia buổi lễ còn đại diện các đơn vị và công an 63 tỉnh, thành phố trực thuộc TW. 

Báo cáo kết quả hoạt động KH&CN trong CAND chỉ rõ, qua các thời kỳ, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã quan tâm phát triển và ứng dụng KH&CN vào các mặt công tác CA đạt nhiều kết quả sức quan trọng, đáp ứng nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong tình hình mới, góp phần phát triển lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ, tiến tới hiện đại. Bộ Công an cũng đã phối hợi chặt chẽ với Bộ KH&CN đẩy mạnh triển khai các công trình nghiên cứu KH&CN về lĩnh vực AN-QP.

Thứ trưởng Bộ KH&CN trong phát biểu tại buổi Lễ nhấn mạnh, hoạt động KH&CN trong CAND thời gian qua rất sôi động. Bộ KH&CN cam kết phối hợp để sửa đổi Luật KH&CN và các quy định liên quan để tạo thuận lợi nhất cho hoạt động KH&CN CAND phát triển. Ủng hộ để nâng tầm các công trình KH&CN phục vụ công tác đạt hiệu quả ứng dụng cao nhất.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương và đánh giá các những thành tích trong nghiên cứu, đổi mới và ứng dụng KH&CN trong CAND thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng cũng đồng tình với những nội dung đề xuất của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử CAND về mục tiêu, yêu cầu và 6 nhiệm vụ cụ thể trong hoạt động KH&CN CAND thời gian tới.

Thứ trưởng nhiệt liệt chúc mừng các tập thể, cá nhân các nhà khoa học trong và ngoài CAND đã có những cống hiến thầm lặng lao động nghiên cứu sáng tạo say mê, không mệt mỏi để có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển KH&CN CAND, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp KH&CN CAND cho 10 nhà khoa học trong và ngoài CAND; trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an  cho 7 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho phát triển KH&CN trong CAND.

Thăm dò khán giả