Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Quốc phòng giao ban đầu xuân Kỷ Hợi 2019

(ANTV) - Sáng 11/2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị giao ban đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

 

Báo cáo kết quả của toàn quân trong thực hiện nhiệm vụ trước và trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho thấy, Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo toàn quân thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị của trên về sẵn sàng chiến đấu và tổ chức cho bộ đội đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Bộ Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị.

Tổ chức thành công cho 62/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bắn pháo hoa đêm giao thừa với 330 điểm bắn an toàn tuyệt đối. Các lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển đã tập trung cao điểm phòng, chống tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại và phòng chống vi phạm trên biển, biên giới; thông tin trên không gian mạng được giám sát chặt chẽ, thông tin liên lạc toàn quân thông suốt trong mọi tình huống... Các chương trình như: “Xuân biên cương - Tết biển đảo”, “Lễ hội bánh chưng xanh" để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các địa bàn đơn vị đóng quân.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận, biểu dương kết quả công tác của toàn quân đã đạt được trước và trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để toàn quân nhận và thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong năm 2019.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu, các cơ quan, đơn vị cần bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã xác định, tuyệt đối không để không khí sau Tết, lễ hội đầu năm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính trị. Cấp ủy, chỉ huy các cấp cần quán triệt, cụ thể hóa, quyết liệt triển khai thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm mà Thường vụ Quân ủy Trung ương đã xác định trong năm 2019; chủ động nắm chắc tình hình mọi mặt, nhất là trên các địa bàn trọng điểm, cả trên đất liền, trên không và trên biển; xử trí kịp thời, hiệu quả, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, các đơn vị cần chú trọng hoàn thành nhiệm vụ giao nhận chiến sĩ mới năm 2019, bảo đảm chặt chẽ, chất lượng, an toàn; làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019.

Thăm dò khán giả