Chủ Nhật, 01/03/2026 17:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư chúc mừng lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường nhằm ghi nhận, biểu dương những thành tích và sự trưởng thành của lực lượng trong suốt quá trình 15 năm qua.

Nội dung Thư nêu rõ:

THÂN ÁI GỬI CÁN BỘ, CHIẾN SỸ LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT
PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VỀ MÔI TRƯỜNG

Các đồng chí thân mến!

Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (29/11/2006 - 29/11/2021), thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Tôi thân ái gửi đến các đồng chí tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, chiến sỹ và cán bộ hưu trí lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

15 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, được Nhân dân giúp đỡ và sự phối hợp hiệp đồng của các lực lượng chức năng, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành; hình thành và ngày càng hoàn thiện lý luận nghiệp vụ, phương châm công tác; có nhiều nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường. Từ thực tiễn công tác, chiến đấu, lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường đã báo cáo Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tham mưu với Đảng, Nhà nước và kiến nghị các bộ, ngành chức năng ban hành nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm và khắc phục các sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước. Những chiến công, thành tích xuất sắc của các đồng chí đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ, Tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, sự trưởng thành của lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường trong 15 năm qua.

Trước tình hình, yêu cầu nhiệm vụ mới của đất nước, công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, trong đó bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên, bảo đảm an toàn thực phẩm có vai trò rất quan trọng, góp phần xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân và hội nhập quốc tế. Tôi mong muốn và tin tưởng rằng cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục nỗ lực, quyết tâm, chủ động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xây dựng lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc hơn nữa, cùng với toàn lực lượng Công an nhân dân đóng góp xứng đáng vào sự phát triển bền vững của đất nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và lập nhiều thành tích trong công tác!

Thân ái!

Đại tướng, GS.TS Tô Lâm,
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an

Tin mới nhất

Vấn đề an toàn tại các hội làng

Vấn đề an toàn tại các hội làng

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Khi những tiếng trống hội rộn ràng đầu xuân chưa kịp dứt thì một thông tin đau lòng đã khiến cộng đồng mạng sự bàng hoàng trong những giờ vừa qua, đó là một nam thanh niên tử vong sau khi tham gia thi đấu tại hội vật làng ở ngoại thành Hà Nội. Sự việc xảy ra trong không khí lễ hội náo nhiệt, đông người cổ vũ, nhưng lại khép lại bằng nỗi xót xa cho các gia đình.

Nhận diện lừa đảo công nghệ cao núp bóng tâm linh

Nhận diện lừa đảo công nghệ cao núp bóng tâm linh

Pháp luật 01/03/2026

(ANTV) - Đầu xuân năm mới, nhiều người tìm đến các hoạt động tín ngưỡng như cầu an, dâng sao giải hạn, xin lộc đầu năm với mong muốn bình an, may mắn. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu tâm linh chính đáng đó, các đối tượng lừa đảo trên không gian mạng đã dựng lên những fanpage giả mạo chùa chiền, tự xưng thầy phong thủy, nhận làm lễ online,để yêu cầu chuyển tiền công đức, giải hạn.

Phòng ngừa từ sớm, từ xa ma túy xâm nhập học đường

Phòng ngừa từ sớm, từ xa ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt là nguy cơ xâm nhập vào môi trường học đường, lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không đến Iran và Israel vào thời điểm hiện tại

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không đến Iran và Israel vào thời điểm hiện tại

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Trước những diễn biến mới liên quan đến tình hình tại khu vực Trung Đông, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan trong nước đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Iran và Israel phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các địa bàn lân cận, các cơ quan chức năng, các cơ quan ngoại giao tại sở tại theo dõi sát tình hình, sẵn sàng các biện pháp cần thiết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam và trụ sở các cơ quan đại diện.

Đi ăn trộm sau khi bị bạn gái chia tay vì nghèo

Đi ăn trộm sau khi bị bạn gái chia tay vì nghèo

Pháp luật 01/03/2026

(ANTV) - Bị bạn gái chia tay vì nghèo, đối tượng đã nảy sinh ý định trộm cắp và gây ra vụ đột nhập nhà dân trộm cắp tiền và vàng trị giá 170 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo Công an xã Đức Trọng đã khẩn trương phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành điều tra truy xét, bắt giữ đối tượng gây án và thu hồi tài sản trao trả cho bị hại.

Xử lý 18 thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý 18 thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 01/03/2026

(ANTV) - Liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng, Công an tỉnh Nghệ An cũng vừa đấu tranh làm rõ và xử lý số đối tượng thanh, thiếu niên có hành vi điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí, gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm