Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 2, 13/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Công an TP.HCM về thực hiện Đề án 06

(ANTV) - Sáng 12/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ Công tác Đề án 06 của Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 06 Bộ Công an, cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công an thành phố Hồ Chí Minh để đánh giá tình hình, kết quả công tác triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 Tham gia đoàn công tác của Bộ Công an, có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 06 của Bộ Công an và Lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, trải qua gần 6 tháng triển khai, công tác chỉ đạo, triển khai Đề án tiếp tục được thực hiện quyết liệt, thu được những kết quả bước đầu tích cực, được người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao. Tuy nhiên, thực tế khảo sát tại một số địa phương vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế. Vì vậy, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, buổi làm việc sẽ tập trung đánh giá kết quả ban đầu thực hiện Đề án của thành phố Hồ Chí Minh, những vấn đề còn tồn tại, khó khăn, vướng mắc và những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Thay mặt Ban chỉ đạo Đề án 06 TP.HCM, Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo tóm tắt về tình hình triển khai Đề án 06 của thành phố với những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị một số vấn đề để việc triển khai đề án được thuận lợi, đạt hiệu quả cao.

Phát biểu ý kiến và thay mặt đồng chí Bộ trưởng kết luận chung, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, đây là đề án công nghệ lớn nhất từ trước đến nay của Việt Nam, được ấp ủ từ năm 2013 và đến năm 2020, Chính phủ mới quyết định triển khai thực hiện. Đề án này triển khai trong bối cảnh đất nước đang chống dịch COVID-19 với vô vàn khó khăn.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, thành phố Hồ Chí Minh cần tìm ra các vướng mắc, khó khăn cụ thể để cùng nhau tháo gỡ. Đặc biệt lưu ý vấn đề bảo mật nguồn dữ liệu, tạo niềm tin cho người dân, doanh nghiệp.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM kiểm tra nhanh nhất độ bảo mật dữ liệu thông tin và đường truyền; còn các sở ngành khác cần có sự đồng bộ dữ liệu, đặc biệt là Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố cần kết nối ngay các dữ liệu an sinh xã hội để có được dữ liệu sạch, chuyên ngành để phục vụ kịp thời cho việc triển khai đề án.

BT
Thăm dò khán giả