Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và làm việc tại Các tiểu Vương quốc Ả - rập Thống nhất

(ANTV) - Nhận lời mời của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Các tiểu Vương quốc Ả - rập Thống nhất  - Hoàng thân Sheikh Saif Bin Zayed Al Nahyan, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam dẫn đầu, đã sang thăm và làm việc tại Các tiểu Vương quốc Ả - rập Thống nhất ( UAE). 

 
Chiều 02/11, tại Thủ đô Abu Dhabi, Đoàn đại biểu cấp cao của Bộ Công an Việt Nam đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ UAE. Tham gia các hoạt động của Đoàn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại UAE - Phạm Bình Đàm.
 
Tại cuộc hội đàm, Hoàng thân Sheikh Saif Bin Zayed Al Nahyan - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ UAE nhiệt liệt chào mừng, hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm UAE của Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa UAE và Việt Nam nói chung và giữa Bộ Nội vụ UAE và Bộ Công an Việt Nam nói riêng.
 
Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn Hoàng thân, các thành viên Hoàng gia và các đồng nghiệp UAE đã dành cho cá nhân đồng chí Bộ trưởng và Đoàn sự đón tiếp trọng thị, chân tình và chu đáo; bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước UAE tươi đẹp và giàu lòng mến khách. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam tới UAE; khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với UAE, xác định UAE là đối tác quan trọng tại Trung Đông.
 
Trong gần 25 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UAE đã và đang có những bước phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, ngoại giao; kinh tế, thương mại, đầu tư; văn hóa, xã hội; xuất khẩu lao động; hợp tác an ninh, cảnh sát, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.
 
Hai Bên thống nhất các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật của UAE trong các lĩnh vực an ninh, nội vụ đi vào thực chất, vì lợi ích của hai nước và hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.
 
Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác an ninh, cảnh sát và phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm mới, tội phạm xuyên quốc gia có liên quan đến công dân hai nước, thúc đẩy hợp tác qua kênh Interpol;  phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn lãnh đạo cấp cao hai nước thăm viếng lẫn nhau cũng như các hoạt động đầu tư, thương mại, lao động, sinh sống, học tập và du lịch đang ngày càng tăng giữa hai nước, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, doanh nghiệp và cơ quan đại diện của nước này trên lãnh thổ nước kia; hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh và di trú; hợp tác công nghiệp và công nghệ an ninh; phối hợp ủng hộ, giúp đỡ nhau tại các diễn đàn đa phương...; đồng thời hai Bên thống nhất trong thời gian tới sẽ sớm đàm phán để ký kết các văn bản về tương trợ tư pháp như: Hiệp định dẫn độ và Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù.
 
Kết thúc Hội đàm, Bộ trưởng Tô Lâm và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ UAE - Hoàng thân Sheikh Saif Bin Zayed Al Nahyan đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ về phòng, chống tội phạm.
 
Trước đó, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã tới thăm Đại học Cảnh sát Bộ Nội vụ UAE.
 
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm và Đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam và nói chuyện với Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại UAE, Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Đại sứ quán và Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại UAE đã đạt được trong thời gian qua; bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tiếp tục là cầu nối, sứ giả vun đắp quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và UAE ngày càng phát triển.
Thăm dò khán giả