Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp khách quốc tế

(ANTV) - Chiều 11/1, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp Ngài Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm cảm ơn Ngài Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam về những đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian qua cũng như góp phần cho sự thành công chuyến thăm và làm việc tại Thái Lan của Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam từ ngày 18-20/12/2016 vừa qua.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc này, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Thái Lan, trong đó có Cảnh sát Hoàng gia, Hội đồng An ninh Quốc gia…, đã nhất trí tiếp tục duy trì các cơ chế về hợp tác phòng, chống tội phạm và các vấn đề an ninh.

Kết quả tốt đẹp của chuyến thăm chính thức và làm việc này đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Bên, góp phần làm phong phú và sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ hai nước nói chung, quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Thái Lan nói riêng.

Cám ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Manopchai Vongphakdi khẳng định, Chính phủ Thái Lan luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng và luôn giữ quan điểm không cho bất cứ cá nhân nào lợi dụng Thái Lan để gây ảnh hưởng xấu hoặc có hành động xấu đối với Việt Nam.

 
Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xã giao Tổng cục trưởng Tổng cục Hợp tác quốc tế, Bộ Quốc phòng I-xra-en.

Cũng trong Chiều 11/1, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp xã giao Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng I-xra-en do Chuẩn tướng Mishel Ben-Baruch, Tổng cục trưởng Tổng cục Hợp tác quốc tế, Bộ Quốc phòng I-xra-en dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác giữa hai Bên đã có bước tiến nhanh chóng và hiệu quả, trong đó, quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Cơ quan An ninh, Tình báo và các tập đoàn I-xra-en đóng vai trong quan trọng.

Hai Bên đã tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và cấp chuyên viên sang nghiên cứu, khảo sát trang thiết bị chuyên dụng về kỹ thuật nghiệp vụ, mô hình, chương trình huấn luyện phòng, chống khủng bố; phối hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề Hậu cầu - Kỹ thuật chuyên dụng Việt Nam – I-xra-en tại Việt Nam; cử chuyên gia phối hợp nghiên cứu khả thi và phát triển các khu công ngiệp an ninh Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị thời gian tới hai Bên thường xuyên thảo luận, trao đổi và đề xuất các phương hướng hợp tác giữa hai Bên đi vào hiệu quả, thực chất hơn nữa trong các lĩnh vực, như: Công nghiệp và công nghệ an ninh; Nghiệp vụ an ninh và An ninh mạng…

Ngài Mishel Ben-Baruch bày tỏ vui mừng được sang thăm, làm việc tại Việt Nam, cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; Ngài Mishel Ben-Baruch mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai Bên trong thời gian tới sẽ ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.

Qua đó góp phần giữ gìn an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội giữa hai nước, vì lợi ích chung của mỗi quốc gia.

 

BT
Thăm dò khán giả