Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 7, 22/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước chia buồn sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(ANTV) - Ngày 21/9, Cục báo chí điện Kremlin thông báo: Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa gửi điện chia buồn tới nhân dân Việt Nam, gia đình và bạn bè của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang khi biết tin Chủ tịch nước qua đời. 

Cũng trong ngày 21/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Campchia Hun Sen đã gửi thư chia buồn tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi được biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Trong thư chia buồn, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ “Nhật Bản và Việt Nam, với tư cách là đối tác chiến lược, vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, người mà với sự lãnh đạo sáng suốt của mình đã xây dựng nên quan hệ hợp tác gắn bó trên các lĩnh vực sâu rộng giữa hai đất nước”.

Còn trong thư chia buồn của Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen nhấn mạnh: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một nhà lãnh đạo lớn và đáng ngưỡng mộ của đất nước và người dân Việt Nam, và Ông là một người bạn tốt của Campuchia”. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia, Thủ tướng Hun Sen gửi lời chia buồn và sự tiếc thương sâu sắc nhất tới Chính phủ và người dân Việt Nam vì mất mát to lớn này.

 

BT
Thăm dò khán giả