Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Chủ Nhật, 23/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước gửi lời chia buồn về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

(ANTV) - Ngay sau khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, cộng đồng quốc tế và nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi điện chia buồn với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, trong đó có các nhà lãnh đạo quốc gia, Đảng Cộng sản trên thế giới.

 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 22/9, đã gửi Điện chia buồn, bày tỏ sự thương tiếc trước việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời. Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh, dù Chủ tịch đã đi xa, nhưng ông sẽ tiếp tục nỗ lực để quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục phát triển.

Cùng ngày, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn tới Chính phủ, người dân Việt Nam về sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang trên tài khoản mạng xã hội Instagram của mình.

Bên cạnh đó, trong một công văn ngày 22/9, Văn phòng Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu các cơ quan ban ngành chính phủ trên toàn lãnh thổ nước này treo cờ rủ để tưởng niệm cố Chủ tịch Trần Đại Quang trong 3 ngày, từ ngày 24 đến 26/9.

Tại châu Mỹ, Bộ Ngoại giao Brazil đã ra thông cáo báo chí, gửi lời chia buồn sâu sắc và tình đoàn kết tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Không chỉ có các nhà lãnh đạo các quốc gia, Giáo hoàng Francis cũng đã gửi điện chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. 

BT
Thăm dò khán giả