Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Thứ 7, 25/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ họp thường kỳ tháng 1/2014

(ANTV) - Sáng nay 25/1 tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ, thảo luận việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng đầu năm 2014 và bàn giải pháp thực hiện các tháng tiếp theo nhằm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, đặc biệt là triển khai đồng bộ các giải pháp để nhân dân đón Tết an toàn, đầm ấm, vui tươi và tiết kiệm.

Thảo luận tại phiên họp, các thành viên Chính phủ đều đánh giá, các Bộ, ngành, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Quốc hội và Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày  02/01/2014 của Chính phủ ; tập trung thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán NSNN và kế hoạch đầu tư phát triển.

Mặc dù là tháng giáp Tết, song chỉ số giá tiêu dùng tháng 01/2014 chỉ tăng 0,69 % so với tháng trước là mức tăng thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, tình hình kinh tế xã hội đã có những chuyển biến  tích cực.

Cùng với đó, các Bộ, ngành, địa phương đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bình ổn giá cả, thị trường, chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên đán.

Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng biểu dương các Bộ, ngành, địa phương và những kết quả đạt được trong tháng 01/2014 , đồng thời đề nghị các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương chỉ đạo cụ thể hóa; triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp lớn đã đề ra trong Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương cần tăng cường phối hợp để thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đồng thời tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính, tiếp tục thực hiện quyết liệt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội.

Về công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  đã yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác thuộc lĩnh vực của mình quản lý, đảm bảo cho nhân dân đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

B.T
Thăm dò khán giả