Thứ Bảy, 04/04/2026 07:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chính phủ thấu hiểu và sẽ tạo điều kiện để công nhân vượt qua khó khăn

(ANTV) - Sáng 12/6, tại tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên Chính phủ đã tham gia cuộc đối thoại với hơn 4.500 công nhân lao động theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại chương trình, gần 10.000 câu hỏi, kiến nghị, tâm tư, tình cảm thuộc 10 nhóm vấn đề lớn của công nhân lao động đề đạt đối với người đứng đầu Chính phủ.

Mở đầu cuộc đối thoại, Thủ tướng Phạm Minh Chính thông báo một tin vui, đó là sáng nay, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 38 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Thông tin này được người lao động phấn khởi đón nhận.

Đại diện người lao động cả nước đã đặt nhiều câu hỏi với Thủ tướng liên quan đến những vấn đề nóng như Luật Bảo hiểm xã hội còn nhiều bất cập, việc nợ lương của các doanh nghiệp, việc triển khai chế độ, chính sách cho công nhân lao động sau đại dịch COVID-19.

Một trong những vấn đề nóng được đưa ra tại cuộc đối thoại là vấn đề tín dụng đen. Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chia sẻ tín dụng đen gây hệ lụy rất lớn nên cơ quan chức năng đang vào cuộc tích cực và dẹp bỏ nhiều tổ chức cá nhân, núp bóng.

Để ngăn chặn hoạt động của tội phạm tín dụng đen, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đang tập trung tuyên truyền, thông tin phương thức, tác hại của tín dụng đen cho người dân và chỉ đạo công an các tỉnh, thành kiểm tra các cơ sở, doanh nghiệp liên quan đến tín dụng đen và rà soát các ngành nghề kinh doanh, siết chặt quản lý song song với các đợt cao điểm tấn công, trấp áp tội phạm liên quan đến tín dụng đen.

Về trăn trở của nhiều công nhân liên quan đến khó khăn về nhà ở, sau khi lãnh đạo các bộ, ngành phát biểu ý kiến, Thủ tướng cho biết, thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã rất quan tâm chỉ đạo thúc đẩy hoạt động đầu tư, phát triển nhà ở xã hội trong đó có nhà ở cho công nhân. Thời gian tới, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng cùng bộ, ngành liên quan, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh vấn đề này để anh chị em công nhân yên tâm làm việc.

Kết luận đối thoại, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết các ý kiến tại đối thoại hôm nay của công nhân lựa chọn ra rất đúng, rất trúng, rất cần phải giải quyết và gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của anh chị em công nhân.

Thủ tướng mong muốn anh chị em công nhân đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục góp ý, trao đổi để những vấn đề xuất phát từ thực tiễn được giải quyết kịp thời, mang lại hiệu quả chung cho đất nước, cho nhân dân, trong đó có anh chị em công nhân.

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác Công an Quý 1 năm 2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá: Tổng quát có thể thấy, kết quả Quý 1 của toàn lực lượng cao và lớn hơn cùng kỳ nhiều năm, đây là những nỗ lực, cống hiến rất đáng hoan nghênh, thể hiện rõ tinh thần “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của toàn lực lượng CAND.

Bộ Công an thông tin về một số vụ án trọng điểm

Bộ Công an thông tin về một số vụ án trọng điểm

Pháp luật 03/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (03/4), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả các mặt công tác công an Quý 1 năm 2026, nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì Họp báo.

Lực lượng Công an đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển

Lực lượng Công an đồng hành cùng ngư dân vươn khơi bám biển

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thời gian qua, lực lượng Công an nhân dân đã đẩy mạnh công tác dân vận, triển khai nhiều mô hình thiết thực tại cơ sở. Từ những hoạt động gần dân, sát dân, lực lượng công an không chỉ góp phần giữ gìn bình yên cuộc sống mà còn tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân. Tại xã Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị, những việc làm cụ thể đó đã và đang góp phần giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

Tiếp nối các nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông

Tiếp nối các nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng tại Trung Đông

Thế giới 03/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tiếp tục ảnh hưởng đến hạ tầng năng lượng cũng như dân sự trong khu vực, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thực hiện bước đi lịch sử khi lần đầu tiên thảo luận chính thức về quan hệ hợp tác với Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và tăng cường liên kết với Liên đoàn Arập (AL) nhằm tìm giải pháp cho xung đột khu vực.

Hội thảo quốc gia: "Quản trị tố tụng trọng tài trong tranh chấp chuỗi"

Hội thảo quốc gia: "Quản trị tố tụng trọng tài trong tranh chấp chuỗi"

Kinh tế 03/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 3/4, trong khuôn khổ Chuỗi Hội thảo chuyên đề và Diễn đàn Khoa học Trọng tài – Hòa giải 2026 (AMS 2026), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp cùng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Quốc gia với chủ đề “Quản trị tố tụng trọng tài trong tranh chấp chuỗi”.

Giải pháp định danh, xác thực điện tử mang lại giá trị thiết thực

Giải pháp định danh, xác thực điện tử mang lại giá trị thiết thực

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Từ năm 2025, việc ứng dụng dữ liệu dân cư, căn cước, định danh và xác thực điện tử đã tạo ra những con số ấn tượng về hiệu quả kinh tế - xã hội, khẳng định vai trò là trụ cột của chuyển đổi số quốc gia. Các giải pháp định danh, xác thực điện tử đã được triển khai đa dạng trong các lĩnh vực như ngân hàng, giao thông, y tế, giáo dục mang lại những giá trị thiết thực, to lớn cho người dân, doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức.

Xem thêm