Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:51, Thứ 4, 11/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuẩn bị kỹ lưỡng Hội thảo cấp quốc gia: “Lực lượng CSND trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam”

(ANTV) - Ngày 11/5, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) (20/7/1962 - 20/7/2022); Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức hội thảo đồng chủ trì cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Lực lượng CSND trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam”.

Đến nay, công tác chuẩn bị Hội thảo của Ban tổ chức và các đơn vị chức năng đã được triển khai khẩn trương, tích cực, hiệu quả, đúng tiến độ, mục tiêu đề ra với những phần việc cụ thể theo kế hoạch hội thảo.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến về đến công tác tổ chức, hậu cần, tuyên truyền, đặc biệt là việc chuẩn bị nội dung. Đại diện các đơn vị đều xác định đây là Hội thảo quan trọng do đó, nội dung và hình thức tổ chức phải có quy mô tương xứng và đạt hiệu quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Lực lượng CSND trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam” do Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức. Do đó, quá trình tổ chức cần đảm bảo quy mô, nội dung xứng tầm với một hội thảo cấp quốc gia, phát huy tính lan tỏa về ý nghĩa truyền thống, lịch sử vẻ vang của lực lượng CSND. Cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương cần chú trọng theo dõi và coi đây là một đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, ý nghĩa.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu các đơn vị chức năng căn cứ Kế hoạch tổ chức Hội thảo và kết quả công việc đã thực hiện, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung đảm bảo chu đáo, chất lượng.

Theo đồng chí Thứ trưởng, để Hội thảo thành công, một trong những yếu tố quyết định chính là việc chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo nội dung và các báo cáo tham luận của các đại biểu tham dự Hội thảo.

Đồng thời, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu cần chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau hội thảo, phối hợp có hiệu quả với các cơ quan báo chí trong việc phổ biến rộng rãi các báo cáo tham luận, các bài viết có chất lượng, nội dung nổi bật về truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh sát nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả