Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Chủ Nhật, 24/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chương trình tri ân các Anh hùng liệt sĩ CAND “Giữ trọn lời thề”

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Chương trình giao lưu, tri ân các Anh hùng liệt sĩ CAND “Giữ trọn lời thề” tại Khu di tích lịch sử An ninh khu V, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

Buổi lễ được long trọng tổ chức tại Khu di tích lịch sử An ninh khu V, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây cũng chính là địa danh lịch sử ghi dấu những năm tháng hào hùng, những chiến công oanh liệt, những tấm gương chiến đấu hy sinh của lực lượng An ninh Khu V vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả, không tiếc máu xương cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của các anh hùng, liệt sĩ.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp, đã có hàng triệu người con ưu tú của dân tộc hiến dâng cả cuộc đời để giành độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc. Trong hy sinh, mất mát to lớn đó, lực lượng CAND có hơn 14 nghìn CBCS anh dũng hy sinh, hơn 5 nghìn thương binh, hàng chục nghìn  người có công với cách mạng.

Ngay cả trong thời bình, máu của các anh vẫn đổ, hơn 1000 chiến sĩ CAND anh dũng hy sinh, hơn 2000 đồng chí bị thương để bảo vệ bình yên Tổ quốc.

Trong không khí thiêng liêng hướng đến 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, những thước phim, chương trình nghệ thuật được biểu diễn tại Di tích lịch sử An ninh Khu V như một lời nhắc nhớ về công ơn to lớn của của các Anh hùng liệt sĩ và giáo dục cho thế hệ hôm nay, mai sau tô hồng thêm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, đặc biệt là lực lượng CAND vững vàng để giữ trọn lời thề “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

BT
Thăm dò khán giả