Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:02, Thứ 7, 11/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cố Bộ trưởng Phạm Hùng – Người phát động phong trào thực hiện “Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”

(ANTV) - Ngày 11/6 kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Phạm Hùng – cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (tức Thủ tướng Chính phủ đầu tiên của nước ta thời kỳ Đổi mới). Một điều đặc biệt là khi đang giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, đồng chí Phạm Hùng đã kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Nội vụ (tức Bộ Công an). Trong thời gian đó, Bộ trưởng Phạm Hùng đã có một chỉ đạo hết sức quan trọng đó là thực hiện nghiêm túc “6 điều Bác Hồ dạy CAND” – đây được coi là một dấu ấn để lực lượng CAND trưởng thành và vững mạnh như ngày hôm nay.

Trên cương vị Bộ trưởng, đồng chí Phạm Hùng đã chú trọng xây dựng đạo đức người Công an cách mạng, phát động trong toàn lực lượng CA phong trào học tập, thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc “6 điều Bác Hồ dạy CAND”, góp phần xây dựng lực lượng CAND trưởng thành lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị, làm thất bại hoàn toàn các âm mưu bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch và phản cách mạng thời hậu chiến, giữ gìn sự bình yên cho đất nước.

Hôm nay, trong buổi sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Phạm Hùng”, các học viên Học viện ANND đã được hiểu hơn, thấm nhuần hơn và nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống cách mạng, về tấm gương các thế hệ đi trước để rèn luyện ý thức học tập và phấn đấu trở thành người chiến sỹ CAND vừa hồng, vừa chuyên tương lai.

Không khí và tinh thần học tập truyền thống, học tập tấm gương, đặc biệt là sự khởi xướng của Cố Bộ trưởng Phạm Hùng về phong trào học tập, làm theo “6 điều Bác Hồ dạy CAND” của các cán bộ, học viên Học viện ANND sẽ là kim chỉ nam cho lớp lớp các thế hệ tiếp nối dõi theo và hành động theo, để tiếp tục xây dựng và phát phát triển lực lượng CAND nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .

 

BT
Thăm dò khán giả