Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an cấp huyện – điểm tựa của nhân dân

(ANTV) - Quán triệt Chỉ thị số 03/CT-BCA-X11 của Bộ Công an về “Xây dựng toàn diện công an cấp huyện đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới”, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an luôn quán triệt chủ trương tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, tăng cường về mọi mặt cho công an cấp huyện để đủ sức đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở.

Và suốt những năm qua, công an cấp huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác Công an, chủ động đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác  chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, giáo dục truyền thống đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tạo được những chuyển biến tích cực trong tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp trong lòng nhân dân.      

Tháng 8 năm 2019, Công an chính quy được đưa về đảm nhiệm các chức danh tại xã Cư Né. Ngay khi tăng cường về cơ sở, lực lượng CAX chính quy đã thực hiện ngay các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn. Đặc biệt là giải quyết vấn đề tệ nạn ma túy và trộm cắp tài sản sản do các đối tượng nghiện gây ra.

Thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh CAX, đến thời điểm hiện tại, tại hầu hết các địa phương, 100% xã, thị trấn đã kiện toàn đội ngũ CAX đảm bảo chính quy, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Những vấn đề phát sinh từ cơ sở đã được giải quyết ngay từ lúc ban đầu, không để bức xúc trong quần chúng nhân dân. Đây cũng là tiền đề quan trọng, để bộ máy công an cấp cơ sở thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Với chủ trương tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở…thời gian qua, cơ cấu tổ chức bộ máy của Công an cấp huyện từng bước được củng cố, hoàn thiện, nhất là việc bổ sung đội ngũ cán bộ điều tra có kinh nghiệm trong công tác thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, chức năng, quyền hạn được điều chỉnh phù hợp với thực tiễn đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động nghiệp vụ, điều tra tố tụng của Cơ quan CSĐT tại địa phương.

Tăng cường toàn diện cho công an cấp huyện là nhiệm vụ chiến lược, trọng tâm đột phá trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự xã hội của đất nước được Đảng ủy Công an TW và lãnh đạo Bộ quan tâm chỉ đạo. Lăn lộn với thực tế, có kinh nghiệm trong công tác, lực lượng CA cấp huyện đang từng bước khắc phục khó khăn, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt yêu cầu giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Và hình ảnh những người chiến sỹ công an gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ đã in dấu trên mọi miền Tổ quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả