Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Thứ 4, 10/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP.HCM ra mắt Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu

(ANTV) - Ngày 10/8, Công an TP.HCM ra mắt Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an TP.HCM. Trung đoàn được thành lập để hỗ trợ cho các lực lượng CSCĐ chính quy trong những tình huống phức tạp.

Trung đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu thuốc Công an TPHCM có 3 tiểu đoàn dự bị trực thuộc và một đại đội cơ giới, được đóng quân tại các cụm trên địa bàn 21 quận, huyện, TP Thủ Đức với  gần 1.300 cán bộ, chiến sĩ được lựa chọn tham gia.  Nhiệm vụ của trung đoàn là sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống khi có lệnh điều động của Bộ Công an và giám đốc Công an TP.HCM.

Đây là lực lượng đặc biệt quan trọng, sẵn sàng chiến đấu, cơ động nhanh để ngăn chặn, trấn áp các vụ gây rối trật tự công cộng; biểu tình trái pháp luật; cứu nạn cứu hộ; tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và các ngày lễ lớn của dân tộc; đảm bảo vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương và thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu.

Lực lượng này được sử dụng quân trang, vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, phục vụ công tác huấn luyện, luyện tập, chiến đấu. Tham gia xử lý các tình huống, phương án tác chiến, hỗ trợ cảnh sát cơ động chính quy khi có tình huống xảy ra sẽ triển khai cơ động đến trước, ổn định tình hình giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự ngay tại cơ sở, không để lây lan, phức tạp, vượt tầm kiểm soát. Trung đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu sẽ hoạt động độc lập với Trung đoàn CSCĐ Công an TPHCM hiện tại.

Trung đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu thuộc CA TPHCM do thiếu tướng Trần Đức Tài, phó giám đốc Công an TP.HCM, làm trung đoàn trưởng cùng 3 phó trung đoàn trưởng.

Tuổi trẻ Cảnh sát biển Việt Nam quyết tâm đảm bảo An ninh chủ quyền biển đảo

Tuổi trẻ Cảnh sát biển Việt Nam xác định việc bảo vệ an ninh biển, đảo, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ thường xuyên, trọng yếu cần xây dựng thành phong trào là thông tin được đưa ra tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảnh sát biển lần thứ IV, (2022-2027).

Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Cảnh sát biển 5 năm (2017-2022), xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 5 năm (2022-2027). Nhiều vấn đề nóng được đưa ra thảo luận như gắn kết chặt chẽ các vùng kinh tế trọng điểm biển với nhân dân các vùng kinh tế ven biển. Bảo đảm ANTT trên biển, kịp thời ứng phó với những tình huống phức tạp phát sinh trên vùng kinh tế biển.

Xây dựng thế trận an ninh quốc phòng trên các vùng biển, tạo thành những căn cứ vững chắc để bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Trong đó quyết tâm được thể hiện bằng hành động và các phong trào tuổi trẻ Cảnh sát biển Việt Nam quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị đảm bảo An ninh chủ quyền biển và các hải đảo.

BT
Thăm dò khán giả