Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 4, 26/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công đoàn Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật về nguồn tại Pắc Bó

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công đoàn Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật (12/3/1997 – 12/3/2017), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần – Kỹ thuật CAND (25/1/1948 – 25/1/2018), Công đoàn Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật, Bộ Công an đã tổ chức sinh hoạt chính trị về nguồn tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng.

Vượt qua quãng đường gần 300km đoàn công tác của Công đoàn Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật đã tới khu di tích quốc gia đặc biệt Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng.

Tại đây, đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa lên đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, 30 cán bộ cốt cán đại diện cho hàng ngàn công đoàn viên của Tổng cục, đã kính cẩn báo công trước anh linh của Bác về những thành tích đạt được của đơn vị những năm qua .

Công đoàn Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ công an tổ chức sinh hoạt
chính trị về nguồn tại khu di tích quốc gia đặc biệt Pắc Pó, tỉnh Cao Bằng

Thượng tá Trần Thị Minh Yên, Chủ tịch công đoàn Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật, Bộ Công an cho biết: "Chuyến đi này giáo dục cho cán bộ, công đoàn các đơn vị trong Tổng cục gồm có 17 công đoàn cơ sở địa diện cho 7200 đoàn viên công đoàn, đây là đợt hoạt động sinh hoạt chín trị quan trọng giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống "uống nước nhớ nguồn".
 
Hành quân về nguồn lần này, đoàn đã tới thăm quan khu di tích quốc gia đặc biệt Pắc Pó, nơi đặt chân đầu tiên của Bác sau 30 năm xa quê hương đi tìm đường cứu nước.

Qua những câu chuyện của hướng dẫn viên về Bác và những chiến thắng của quân đội ta, trong mỗi CBCS đều trào lên một lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của ông cha ta, những người đi trước đã hy sinh sương máu để giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước.

Trung tá Nguyễn Thái Bình, Phó Cục trưởng Cục Tham mưu Hậu cần Kỹ thuật, đánh giá: Hoạt động có tác dụng rất lớn trong việc giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên công đoàn Tổng cục từ đó có ý thứ trách nhiệm hơn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Qua đợt sinh hoạt chính trị về nguồn, mỗi CBCS Tổng cục HC-KT càng ra sức thi đua, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta viết tiếp trang sử hào hùng và truyền thống tốt đẹp về người chiến sĩ Công an " Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

 

BT
Thăm dò khán giả