Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuốn sách hay giúp nâng cao nhận thức về chủ quyền không gian mạng

(ANTV) - Ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo bình luận khoa học cuốn sách “Chủ quyền không gian mạng-yêu cầu thời đại và nghĩa vụ quốc gia” do Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ biên. 

Hội thảo được kết nối trực tuyến từ Học viện Chính trị CAND đến điểm cầu của Công an 63 địa phương và điểm cầu Trường Đại học ANND. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội thảo.

Tham dự Hội thảo còn có các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND.

Những năm qua, trên thế giới đã chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ ở hầu hết các lĩnh vực xuất phát từ những thành tựu mà Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang lại. Sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng internet và các mạng xã hội đã và đang tạo ra không gian chiến lược mới - “không gian mạng” với nhiều thời cơ, vận hội nhưng cũng nhiều thách thức đặt ra đối với tất cả các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trên cơ sở yêu cầu cấp thiết cả về lý luận và thực tiễn đặt ra hiện nay, Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã biên soạn và xuất bản cuốn sách “Chủ quyền không gian mạng - Yêu cầu thời đại và nghĩa vụ quốc gia”. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là một trong số rất ít các công trình khoa học đã được công bố ở trong nước có sự nghiên cứu tổng thể và toàn diện về không gian mạng, bảo đảm an ninh mạng và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trân trọng cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học và các đại biểu đã có nhiều tham luận đóng góp vào thành công của Hội thảo.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về bảo đảm an ninh mạng, tham gia tích cực công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin, an ninh mạng và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng.

Dịp này, đồng chí Thứ trưởng cũng biểu dương Học viện Chính trị Công an nhân dân đã chủ trì, phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an và Cục Truyền thông Công an nhân dân tham mưu với Bộ Công an chuẩn bị chu đáo cho Hội thảo lần này.

BT
Thăm dò khán giả