Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:21, Thứ 2, 31/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu nhiệm kỳ 2020- 2025

(ANTV) - Sáng 30/08, dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Cảnh sát điều tra TP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu nhiệm kỳ 2020 -2025, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, trong đó công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng đã đặc biệt được chú trọng; đã có nhiều chuyển biến rõ nét trong phương thức lãnh đạo, phát huy vai trò, trách nhiệm tính gương mẫu đi đầu của cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Công tác nắm, dự báo tình hình trong thời gian qua cũng đã có sự chủ động và chuyển biến tốt hơn, nhận diện đúng, kịp thời về đối tượng, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, những vấn đề có tác động đến kinh tế xã hội để chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Công tác điều tra, xử lý tội phạm đạt kết quả cao, công tác thu hồi tài sản đã được đẩy nhanh tiến độ và thu hồi triệt để hơn, đặc biệt là đối với các vụ án do Ban Chỉ đạo TW về PCTN và Ban Nội chính  TW chỉ đạo. Qua từng vụ án cụ thể, thể hiện sự mưu trí, dũng cảm, cương quyết đấu tranh với hành vi phạm tội với tinh thần không khoan nhượng, không có vùng cấm của hệ lực lượng Cảnh sát kinh tế và đã đạt hiệu quả rõ nét, đảm bảo đúng tiến độ.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, nhất trí với các nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ đơn vị đã thống nhất thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng nhấn mạnh việc tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật cả Nhà nước và Nghị quyết của Đảng ủy CATW trong công tác phòng, chống tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xem đây là nòng cốt của mọi vấn đề, cán bộ, đảng viên thấm nhuần và thực hiện cho bằng được chân lý “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”. Đồng thời, tập trung thực hiện hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, các biện pháp trinh sát và công tác điều tra. Mở rộng, thúc đầy hơp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống TP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu nhất là TP xuyên quốc gia.

Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng, Đảng bộ đơn vị sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững thương hiệu của hệ lực lượng Cảnh sát kinh tế, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả