Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 13/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội Đảng bộ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Viện KSND tối cao nhiệm kỳ 2015-2020

(ANTV) -  Sáng 12/8, Đảng bộ Bộ tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015-2020. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trong 5 năm qua, Đảng bộ Bộ tư lệnh Cảnh vệ đã hoàn thành các nhiệm vụ được đề ra tại Nghị quyết đại hội lần thứ 7 nhiệm kỳ 2010-2015. Chủ động nắm vững tình hình, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác cảnh vệ; xây dựng và tổ chức luyện tập thuần thục các phương án bảo vệ; đac biệt là các kỳ,cuộc bảo vệ lớn; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan thực hiện tốt công tác cảnh vệ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, các cơ quan trọng yếu của đảng,nhà nước, các hội nghị mittinh do Đảng nhà nước tổ chức, các đoàn khách quốc tế sang thăm và làm việc tại VN.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường chú trọng với nhiều giải pháp nhăm nâng cao chất lượng tổ chức đảng, xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại đại hội, Thượng tướng Tô Lâm biểu dương kết quả Đảng bộ Bộ tư lệnh cảnh vệ đã đạt được trong 5 năm qua, nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới tình hình tiếp tục có những diễn biến phức tạp đặt ra yêu cầu công tác cảnh vệ cần được chú trọng; phải chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Đảng uỷ Công an TƯ, lãnh đạo Bộ Công an; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, đối tượng cảnh vệ, các sự kiện lớn của đất nước và các đoàn khách quốc tế sang thăm, làm việc tại VN.

Thứ trưởng cũng yêu cầu: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cần tăng cường xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, phát huy tinh thần đoàn kết dân chủ công khai trong toàn đơn vị; triển khai có hiệu quả đề án phát triển cảnh vệ CAND giai đoạn 2015-2025 từng bước xây dựng lực lượng cảnh vệ CAND cách mạng chính quy hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác cảnh vệ trong tình hình mới

Đại hội Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tối cao lần thứ XXIV

“Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tạo sự đồng thuận từ tư tưởng đến hành động, tăng cường tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, phát huy vai trò của người đứng đầu, chính là nền tảng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng với đội ngũ đảng viên” là một trong những bài học kinh nghiệm quan trọng được đưa ra tại Đại hội đại biểu Viện kiểm sát nhân dân tối cao lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015 - 2020, diễn ra ngày 12/8, tại Hà Nội.

Báo cáo chính trị và các tham luận tại Đại hội đã nêu bật những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó đặc biệt là Đảng bộ đã tăng cường phối hợp với Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị trong công tác tổ chức cán bộ, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; vai trò của ngành Kiểm sát được nâng lên, chức năng nhiệm vụ được bổ sung và cụ thể hóa trong Hiến pháp 2013 và Luật Tổ chức Viện KSND năm 2014, thành lâp được trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Đồng thời phối hợp với các cơ quan có liên quan và chủ động, tích cực giải quyết xử lý một số vụ án lớn về kinh tế, tham nhũng, về oan sai được cán bộ, nhân dân đồng tình.

Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng và hoạt động của Ngành, thường xuyên kiện toàn các đảng ủy, chi ủy trực thuộc, Ủy ban kiểm tra các cấp. Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ đối với các bộ làm công tác Đảng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương đã nhất trí với phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác xây dựng đảng của đảng bộ Viện KSNDTC trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời yêu cầu Đảng bộ cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, vai trò hạt nhân chính trị của toàn Đảng bộ, hoàn thiện mô hình tổ chức đảng của Đảng bộ, lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Thăm dò khán giả