Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:49, Thứ 3, 04/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại hội Đảng bộ Công an Hải Phòng, Vĩnh Phúc

(ANTV) - "Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy khóa mới cần tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác; tập trung chỉ đạo thực hiện, đổi mới công tác công an trong tình hình mới; cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng trong toàn lực lượng" là một trong những nội dung mà Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an nhấn mạnh tại Đại hội Đảng bộ Công an thành phố Hải Phòng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tổ chức hôm nay 4/8 tại Hải Phòng.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Công an thành phố Hải Phòng đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho thành ủy, HĐND, UBND thành phố và cấp ủy, chính quyền các cấp; tích cực đề xuất những chủ trương giải pháp, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị vũ trang, các cấp các ngành trên địa bàn phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, cùng toàn dân tạo thế trận liên hoàn trong phòng ngừa, tấn công, trán áp tội phạm.

Đảng bộ đã thể hiện rõ vai trò lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, có trọng tâm trọng điểm, sáng tạo trong điều hành lãnh đạo công tác công an; Tích cực xây dựng lực lượng công an Hải Phòng ngày càng vững mạnh; củng cố, kiện toàn tổ chức, thực hiện hiệu quả công tác luân chuyển, đào tạo cán bộ.

Trong lãnh đạo chỉ đạo đã xác định, tập trung triển khai thực hiện các mặt công tác trọng tâm, trọng điểm, có tính đột phá, bám sát nhiệm vụ chính trị bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Góp phần thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại Đại hội, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đánh giá cao những kết qủa mà Đảng bộ Công an thành phố Hải Phòng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ Công an thành phố Hải Phòng cần lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, nâng cao công tác của tổ chức cơ sở đảng và bản lĩnh chính trị của đảng viên; Tiếp tục kiện toàn bộ máy các cấp ủy đảng trong lực lượng công an Hải Phòng; Thực hiện đúng các nguyên tắc lãnh đạo của đảng, tập  trung dân chủ, phê bình tự phê bình, đoàn kết nhất trí trong toàn đảng bộ; Tích cực triển khai  thực hiện Chỉ thị 46-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới”.

Đặc biệt trong thời gian trước mắt, Đảng bộ Công an thành phố Hải Phòng cần lãnh đạo chỉ đạo các lực lượng thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trước trong và sau Đại hội Đảng các cấp và đại hội thành phố Hải Phòng, cũng như các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2015 - 2020

Cũng trong ngày 4/8, Đảng bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã tổ chức Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng 206 đại biểu đại diện cho hơn 900 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong 5 năm qua, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đảng bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung lãnh đạo lực lượng Công an trong tỉnh nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; giữ vững ANCT và TTATXH, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo đổi mới công tác nắm, nghiên cứu, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình; chủ động phát hiện âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và những vấn đề liên quan, kịp thời giải quyết không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh xã hội, bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh thông tin; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế trong điểm, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn tỉnh. 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương đánh giá cao những cố gắng, quyết tâm; ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích và kết quả công tác của Đảng bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Công an tỉnh Vĩnh phúc đề ra.

Đồng chí nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Đảng ủy Công an tỉnh Vĩnh Phúc cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm , trong đó tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ" gắn với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua Vì ANTQ.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ nhằm đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ giữ gìn ANCT, TTATXH trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả