
Đức: Lao xe vào đám đông tại sân bay, nhiều người bị thương
(ANTV) - Ngày 24/3, một đối tượng là nam giới đã lái ôtô tải, lao vào nhiều khách bộ hành trong sân bay Cologne-Bonn, miền Tây nước Đức.
(ANTV) - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York diễn ra đúng thời điểm Việt Nam vừa kỷ niệm 44 năm chính thức gia nhập Liên hợp quốc, và còn 3 tháng nữa là Việt Nam hoàn thành nhiệm kỳ thứ hai đảm đương vai trò ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an. Qua 44 năm tham gia tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, Việt Nam đã chủ động đóng góp tích cực và ngày càng thực chất vào hoạt động của Liên hợp quốc, thể hiện vai trò thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.
Sự kiện Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 và trao đổi với các lãnh đạo cao nhất của Liên hợp quốc là minh chứng rõ nét cho đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và rộng mở của Việt Nam, coi trọng đối ngoại đa phương và thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc là một trong những trọng tâm. Sự kiện này chính là cơ hội để Việt Nam tiếp tục có những đóng góp thực chất vào các hoạt động của Liên hợp quốc, đặc biệt trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt với nhiều thách thức.
Trong gần 2 năm xảy ra đại dịch Covid 19, các tổ chức LHQ tại Việt Nam, đặc biệt là Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã hỗ trợ Việt Nam trên 5 lĩnh vực gồm: chuẩn bị khẩn cấp y tế cộng đồng; giám sát, đánh giá rủi ro, điều tra và phản ứng với dịch bệnh; phòng thí nghiệm; kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm và quản lý lâm sàng; truyền thông rủi ro. Đến nay, Việt Nam đã nhận được gần 2,5 triệu liều vắc xin từ Cơ chế COVAX.
Ông Kidong Park, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam cho biết: "Tôi đánh giá cao nỗ lực của chính phủ và người dân Việt Nam trong việc kiểm soát dịch bệnh Covdi-19."
Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đề xuất của Việt Nam lấy ngày 27/12 hàng năm là ngày Quốc tế phòng chống dịch bệnh đã được Đại hội đồng LHQ thông qua với 112 quốc gia đồng thuận. Việt Nam cũng đã đóng góp 50.000 USD cho Quỹ ứng phó Covid-19 của WHO, 500.000 USD cho Chương trình COVAX.
Tất cả đã tạo tiền đề để Việt Nam tiếp tục có những đóng góp chủ động, phát huy hơn nữa vai trò “đối tác tin cậy vì hòa bình”, khẳng định uy tín và vị thế của mình trên trường quốc tế.
Ngoài ra, trên cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tháng 4/2021, Việt Nam đã tổ chức thành công các sự kiện điểm nhấn là Thảo luận mở về Hiến chương LHQ, Phiên họp về quan hệ hợp tác ASEAN-LHQ (lần đầu tiên trong lịch sử tại HĐBA).
Đại sứ Marc Pecsteen de Buytswerve, Trưởng phái đoàn thường trực Bỉ tại LHQ cho biết: "Việt Nam đã làm rất tốt và đã thực sự tạo được dấu ấn với Phiên thảo luận mở về 75 năm Hiến chương LHQ, nhất là trong bối cảnh tình hình LHQ cũng như thế giới có rất nhiều việc căng thẳng như hiện nay.”"
Với những đóng góp tích cực, thực chất tại các cơ quan của LHQ, Việt Nam đã cho thấy những cam kết mạnh mẽ của một quốc gia luôn tích cực nỗ lực xây dựng lòng tin và đối thoại, làm cầu nối tìm kiếm giải pháp hòa bình cho các cuộc xung đột trên thế giới thông qua Hiến chương LHQ, luật pháp quốc tế và sự hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa LHQ và các tổ chức cũng như các cơ chế đa phương.
Tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc lần này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự 3 phiên họp cấp cao. Tại diễn đàn LHQ, Việt Nam sẽ gửi đi thông điệp mạnh mẽ tới bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, đổi mới, khát vọng phát triển, đóng góp tích cực và trách nhiệm vào công việc chung của LHQ và cộng đồng quốc tế.
Chủ tịch nước tới Mỹ, bắt đầu tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc
Vào lúc 20h15 ngày 20/9, theo giờ địa phương, tức sáng 21/9, theo giờ Việt Nam, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21 đến 24/9.
Đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn tại Sân bay quốc tế J.F Kennedy có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc và Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp quốc Đặng Đình Quý cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Phái đoàn. Tháp tùng Chủ tịch nước có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương.
Theo chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai mạc Đại hội đồng Liên Hợp quốc khóa 76; dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh Toàn cầu về COVID-19 do Tổng thống Hoa Kỳ J.Biden và Phó Tổng thống Hoa Kỳ K.Haris chủ trì với chủ đề “Chấm dứt đại dịch, xây dựng tương lai tốt đẹp hơn”. Dự kiến, Chủ tịch nước sẽ có nhiều cuộc tiếp xúc song phương với nguyên thủ các quốc gia bên lề Đại hội đồng.
Đặc biệt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dành nhiều thời gian tiếp và đối thoại với lãnh đạo nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ để tiếp tục kêu gọi, thúc đẩy các hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ vào Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 24/3, một đối tượng là nam giới đã lái ôtô tải, lao vào nhiều khách bộ hành trong sân bay Cologne-Bonn, miền Tây nước Đức.
(ANTV) - Nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các khu dân cư, tối 24/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” ở Phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên.
(ANTV) - Bộ GT-VT dự kiến từ quý II hoặc quý III năm nay sẽ điều chỉnh khung giá dịch vụ hàng không (trần giá vé máy bay nội địa) tăng trung bình 3,75% so với hiện tại.
(ANTV) - Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Việt Nam tổ chức tập huấn nội dung các tiêu chuẩn, quy chuẩn mới về phòng cháy chữa cháy cho hơn 500 tổ chức, doanh nghiệp với mục tiêu khắc phục tình trạng nhiều cá nhân, tổ chức nhận thức chưa đúng và đầy đủ quy định của pháp luật; các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia quy định về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
(ANTV) - Lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao thực hiện hành vi tham ô tài sản, Nguyễn Quốc Huy, trú tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu vừa bị cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố, bắt tạm giam
(ANTV) - Công an tỉnh Sơn La vừa cho biết đơn vị đã phối hợp với lực lượng Biên phòng Sơn La, công an và hải quan tỉnh Điện Biên triệt phá hai vụ mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 7 bánh heroin và 12.000 viên ma túy tổng hợp.
(ANTV) - Sau 15 ngày xét xử và nghị án, sáng ngày 24/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt Nguyễn Thị Hà Thành cùng 25 bị cáo khác về các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng", “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". Trong đó, bị cáo Hà Thành bị Tòa tuyên phạt tù chung thân...
(ANTV) - Làn sóng biểu tình và đình công quy mô lớn nhằm phản đối kế hoạch cải cách chế độ hưu trí tại Pháp tiếp tục diễn biến căng thẳng.
(ANTV) - Tại Kenya, những dự án khởi nghiệp với xe máy điện đang phát triển, hứa hẹn mang đến những điều kiện thuận lợi về kinh tế cho người dân, và còn tạo ra cơ hội cho sự phủ sóng xe điện ở quốc gia Đông Phi.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã 03 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Gây rối trật tự công cộng.