Thứ Năm, 16/04/2026 02:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử

(ANTV) - Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Có thể khẳng định, lực lượng CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào thành công của Ngày hội bầu cử. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động, các phần tử chống đối, cơ hội chính trị vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xuyên tạc, phá hoại bằng nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Với tinh thần cảnh giác, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn chống phá, các đối tượng này đã bị lực lượng chức năng và nhân dân nhận diện, đấu tranh, làm thất bại âm mưu.

Không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, không để xảy ra sai sót, dù là nhỏ nhất. Tạo thế chủ động, lực lượng CAND đã nhận diện, giải quyết từ sớm, từ xa, ngay từ khi mới manh nha những yếu tố tiềm ẩn phức tạp về ANTT, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá cuộc bầu cử của các thế lực thù địch, phản động. Thành công của Ngày hội bầu cử chính là minh chứng sống động nhất phản bác luận điệu sai trái mà các thế lực thù địch đã âm mưu chống phá.

Giải quyết từ xa, từ sớm, ngay khi các đối tượng mới manh nha, lực lượng Công an đã đấu tranh, phá rã 4 nhen nhóm phản động; truy tìm, triệu tập, khống chế, vô hiệu hóa 124 đối tượng vi phạm pháp luật. Ngăn chặn 2 chiến dịch “ tuyên truyền” chống phá bầu cử, thu giữ hàng trăm đầu tài liệu. Trên không gian mạng, hơn 1.200 mục tiêu bị vô hiệu hóa. Hàng chục đối tượng bị khởi tố. Lực lượng Công an xử phạt vi phạm hành chính hàng trăm đối tượng có hành vi đăng tải sai sự thật trên không gian mạng liên quan cuộc bầu cử.

Sau lễ khai mạc tại các điểm bỏ phiếu, tiếp tục phát hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc cuộc bầu cử, kích động người dân không đi bầu cử, lực lượng Công an đã tổ chức tấn công, vô hiệu hóa, ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, đăng tải, phát tán thông tin xấu độc, chống phá bầu cử.

Tuy nhiên, với mục tiêu chống phá không thay đổi, thậm chí ngày càng nguy hiểm, thâm độc và tinh vi, các thế lực đã và đang tiếp tục phán tán các thông tin xấu độc, nhằm phủ nhận sự thành công của cuộc bầu cử; tiếp tục trở lại với câu chuyện bịa đặt về tính dân chủ, những luận điệu sai lệch về quá trình diễn ra bầu cử hay bôi nhọ, hạ uy tín các đại biểu trúng cử.

Tin mới nhất

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 14/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội kiến với đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính trị, pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hiện thực hóa các nội hàm cụ thể của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng nay, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa tinh thần Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới”.

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - NHôm nay, UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, tuyên truyền và triển khai xây dựng “Phường Hải Châu không ma túy”. Hội nghị thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 31/10/2025 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I năm 2026.

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 tới 34 công an tỉnh, thành phố. Đây là đợt đặc xá quan trọng hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH là một trong những yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tổ chức sáng nay (15/4) tại Hà Nội.

 Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Trong quá trình điều tra các mắt xích trong đường dây tổ chức cho người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, chuyên án bất ngờ nhận được thông tin là người bị hại đã trở về. Vậy người bị hại đã trở về bằng cách nào? Hướng điều tra tiếp theo ra sao?

Xem thêm