Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 11:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:20, Thứ 7, 12/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoàn thiện pháp luật phục vụ xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

(ANTV) - Chiều ngày 11/11, tại Đà Nẵng, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học “Hoàn thiện pháp luật phục vụ xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Đại diện các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an 63 tỉnh, thành phố đã tham dự và phát biểu tham luận tại Hội thảo.

 

 

 
Dựa trên Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 09 của Đảng ủy Công an Trung ương, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp đã báo cáo định hướng hoàn thiện pháp luật phục vụ xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đến năm 2026, định hướng đến năm 2030.

Trong đó, hướng đến xây dựng 5 mục tiêu: Xây dựng đầy đủ các luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội để điều chỉnh các quan hệ xã hội trong lĩnh vực ANTT; hoàn thiện pháp luật về công tác an ninh; tài chính, kế hoạch đầu tư, hậu cần – kỹ thuật; hoàn thiện pháp luật về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của CAND và hoàn thiện pháp luật để tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực ANTT.

Trên cơ sở định hướng của Bộ Chính trị và Đảng ủy Công an Trung ương; tại hội thảo, đại diện các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị địa phương đã trình bày tham luận liên quan đến thực trạng, xây dựng pháp luật trên nhiều lĩnh vực như: Hậu cần, tài chính, tổ chức cán bộ, an ninh kinh tế, xuất nhập cảnh... và công tác triển khai các nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Đây cũng là điều kiện quan trọng để từng bước hoàn thiện pháp luật phục vụ xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả