Thứ Tư, 24/06/2026 05:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc;  Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII; Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND; Bộ trưởng Tô Lâm thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Ninh Bình; Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, phục vụ công tác công an trong tình hình mới... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc

Phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc năm 2022, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh, đánh giá cao ý chí tự lực, tự cường của các thương binh, bệnh binh, các gia đình, thân nhân liệt sĩ và người có công đã vượt qua thương tật, mất mát, hy sinh, khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập... góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ quan chính quyền, các ngành, các đoàn thể cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt hơn các chính sách, pháp luật về ưu đãi với người có công với nước, với cách mạng.

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII

Sáng 21/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư TƯ Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí trong Đảng ủy công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương đã tham dự Hội nghị quann trọng này.

Hội nghị nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Từ đó, định hướng cấp ủy các cấp, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết, quyết định bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của lực lượng CSND, chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, mọi hoạt động của lực lượng CAND nói chung, CSND nói riêng phải quán triệt sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý Nhà nước của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an và sự giám sát của Nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát nhân dân cần nhận thức sâu sắc bối cảnh tình hình, tích cực đổi mới tư duy, hành động, tạo ra sức mạnh tổng hợp, thực hiện thật tốt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; tiên phong, gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục ưu tiên các nguồn lực hợp lý, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm để xây dựng lực lượng CSND trong tình hình mới thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, gắn bó mật thiết với nhân dân./.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Ninh Bình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tri ân các thương - bệnh binh tại tỉnh Ninh Bình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đời đời ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn với cách mạng của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, bình yên hạnh phúc của nhân dân. Lực lượng CAND trong những năm qua luôn trân trọng, ghi nhớ công ơn và làm nhiều việc tốt để tỏ lòng “hiếu nghĩa bác ái”, quý trọng đối với thương binh, gia đình  liệt sỹ và những người có công với đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các đồng chí thương, bệnh binh tiếp tục giữ gìn, phục hồi sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “tàn nhưng không phể”, xứng đáng là những tấm gương về lòng dũng cảm, đức hi sinh. Đồng thời, cũng xin hứa sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Tại Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 26 ngày 13/4/2015 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin phục vụ công tác công an trong tình hình mới, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả, nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 và Chương trình hành động của Bộ Công an về ứng dụng, phát triển CNTT thời gian qua; khẳng định thành quả chúng ta đạt được lớn hơn rất nhiều là cải cách thủ tục hành chính và sự tín nhiệm của Nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thiện Chỉ thị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 26 của Đảng ủy Công an Trung ương, trong đó quán triệt những yêu cầu, chỉ đạo mới của Đảng, của Trung ương trong các mặt công tác, đặc biệt là công tác ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin./.

Tin mới nhất

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 23/06/2026

(ANTV) - Doanh nghiệp nhỏ và vừa luôn là lực lượng quan trọng đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm. Tuy nhiên, khó khăn trong tiếp cận vốn vẫn là rào cản lớn đối với sự phát triển của khu vực này. Trong bối cảnh đó, Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 đã đặt mục tiêu có ít nhất 300.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa có dư nợ tại các tổ chức tín dụng, mở rộng cơ hội tiếp cận nguồn vốn chính thức cho khu vực kinh tế tư nhân. Việc khơi thông dòng vốn vì thế đang trở thành yêu cầu cấp thiết để thúc đẩy khu vực doanh nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững hơn.

EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo

EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo

Pháp luật 23/06/2026

(ANTV) - Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo. Để bảo đảm an toàn thông tin, EVN khuyến cáo người dân và khách hàng sử dụng điện nâng cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo như trên.

Chi trả 50% BHYT khám trái tuyến từ 1/7

Chi trả 50% BHYT khám trái tuyến từ 1/7

Kinh tế 23/06/2026

(ANTV) - Từ 1/7/2026, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khám chữa bệnh ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện tuyến trung ương sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 50% mức hưởng.

Từ 1/7, phải báo cáo kế hoạch phát triển đội tàu bay

Từ 1/7, phải báo cáo kế hoạch phát triển đội tàu bay

Kinh tế 23/06/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7 tới, các hãng hàng không Việt Nam sẽ phải xây dựng và báo cáo định kỳ kế hoạch phát triển đội tàu bay hàng năm và theo giai đoạn 5 năm với cơ quan quản lý, nhằm bảo đảm phù hợp với năng lực hạ tầng hàng không và nhu cầu của thị trường.

Nâng cao nhận thức cho giới trẻ về tệ nạn ma túy

Nâng cao nhận thức cho giới trẻ về tệ nạn ma túy

Xã hội 23/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các loại ma túy truyền thống vẫn diễn biến phức tạp, sự xuất hiện của nhiều dạng ma túy mới với hình thức ngụy trang tinh vi, đánh trúng tâm lý tò mò của giới trẻ đang đặt ra những thách thức lớn cho công tác phòng ngừa. Nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng nhận diện và chủ động nói không với ma túy chính là giải pháp căn cơ để bảo vệ thế hệ trẻ trước những cạm bẫy đang ngày càng khó nhận biết. Nhiều giải pháp đang được lực lượng chức năng từ Trung ương đến địa phương tập trung triển khai nhằm ngăn chặn tận gốc nguồn cầu ma túy.

Nới trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Nới trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Kinh tế 23/06/2026

(ANTV) - Từ 1/7 tới, tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn sẽ tăng lên 40% thay vì mức 30% như hiện nay, theo Thông tư 25 vừa mới ban hành của Ngân hàng Nhà nước.

Công nghệ lượng tử – xu hướng quốc tế, cơ hội và yêu cầu đặt ra cho Việt Nam

Công nghệ lượng tử – xu hướng quốc tế, cơ hội và yêu cầu đặt ra cho Việt Nam

Xã hội 23/06/2026

(ANTV) - Sáng 23/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ lượng tử trong kỷ nguyên mới - Xu hướng quốc tế, cơ hội và yêu cầu đặt ra cho Việt Nam”. Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Kỳ họp thứ nhất Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030

Kỳ họp thứ nhất Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chính trị 23/06/2026

(ANTV) - Sáng 23/6 tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Kỳ họp thứ nhất Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh

Chính trị 23/06/2026

(ANTV) - Sáng 23/6 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố quyết định của Chủ tịch nước về pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật và pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại tòa án nhân dân. Hai Pháp lệnh này đều có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2026.

Tuổi trẻ An ninh đối ngoại báo công dâng Bác

Tuổi trẻ An ninh đối ngoại báo công dâng Bác

Chính trị 23/06/2026

(ANTV) - Sáng 23/6, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên lực lượng An ninh đối ngoại toàn quốc tổ chức Lễ báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại (12/7/1946 - 12/7/2026).

Xem thêm