Đồng Nai: Va chạm xe tải bồn, người đi xe máy tử vong
(ANTV) - Chiều ngày 24/7, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố 1, phường Đồng Xoài, thành phố Đồng Nai) giữa xe tải bồn và xe máy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc; Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII; Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND; Bộ trưởng Tô Lâm thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Ninh Bình; Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, phục vụ công tác công an trong tình hình mới... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
Gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc
Phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc năm 2022, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh, đánh giá cao ý chí tự lực, tự cường của các thương binh, bệnh binh, các gia đình, thân nhân liệt sĩ và người có công đã vượt qua thương tật, mất mát, hy sinh, khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập... góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ quan chính quyền, các ngành, các đoàn thể cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt hơn các chính sách, pháp luật về ưu đãi với người có công với nước, với cách mạng.
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII
Sáng 21/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư TƯ Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí trong Đảng ủy công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương đã tham dự Hội nghị quann trọng này.
Hội nghị nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Từ đó, định hướng cấp ủy các cấp, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết, quyết định bảo đảm thiết thực, hiệu quả.
Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND
Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của lực lượng CSND, chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, mọi hoạt động của lực lượng CAND nói chung, CSND nói riêng phải quán triệt sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý Nhà nước của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an và sự giám sát của Nhân dân.
Lực lượng Cảnh sát nhân dân cần nhận thức sâu sắc bối cảnh tình hình, tích cực đổi mới tư duy, hành động, tạo ra sức mạnh tổng hợp, thực hiện thật tốt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; tiên phong, gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục ưu tiên các nguồn lực hợp lý, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm để xây dựng lực lượng CSND trong tình hình mới thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, gắn bó mật thiết với nhân dân./.
Bộ trưởng Tô Lâm thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Ninh Bình
Phát biểu tại buổi gặp mặt, tri ân các thương - bệnh binh tại tỉnh Ninh Bình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đời đời ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn với cách mạng của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, bình yên hạnh phúc của nhân dân. Lực lượng CAND trong những năm qua luôn trân trọng, ghi nhớ công ơn và làm nhiều việc tốt để tỏ lòng “hiếu nghĩa bác ái”, quý trọng đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với đất nước.
Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các đồng chí thương, bệnh binh tiếp tục giữ gìn, phục hồi sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “tàn nhưng không phể”, xứng đáng là những tấm gương về lòng dũng cảm, đức hi sinh. Đồng thời, cũng xin hứa sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.
Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, phục vụ công tác công an trong tình hình mới
Tại Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 26 ngày 13/4/2015 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin phục vụ công tác công an trong tình hình mới, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả, nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 và Chương trình hành động của Bộ Công an về ứng dụng, phát triển CNTT thời gian qua; khẳng định thành quả chúng ta đạt được lớn hơn rất nhiều là cải cách thủ tục hành chính và sự tín nhiệm của Nhân dân.
Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thiện Chỉ thị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 26 của Đảng ủy Công an Trung ương, trong đó quán triệt những yêu cầu, chỉ đạo mới của Đảng, của Trung ương trong các mặt công tác, đặc biệt là công tác ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin./.
(ANTV) - Chiều ngày 24/7, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố 1, phường Đồng Xoài, thành phố Đồng Nai) giữa xe tải bồn và xe máy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa triệt xóa một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà quy mô lớn tại khu đất trống đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đông Kinh.
(ANTV) - Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn tăng tốc của nền kinh tế. Cùng với đà phục hồi của thị trường trong nước, nhiều ngành hàng xuất khẩu cũng đang ghi nhận tín hiệu tích cực khi đơn hàng tăng trở lại. Đây được xem là một trong những động lực quan trọng để kinh tế Việt Nam duy trì đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm.
(ANTV) - Công an thành phố Hồ Chí Minh đang xác minh vụ một nhóm thanh niên điều khiển xe máy, xe đạp điện chạy lạng lách, đánh võng trên đường phố.
(ANTV) - Ngày 24/7, tại UBND phường Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) vừa có Công văn số gửi Sở Công thương các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn nhằm bảo đảm nguồn cung phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân.
(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội đã làm việc với các xã, phường và các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng. Thành phố đặt thời hạn 3 tháng để các địa phương hoàn thành công tác này, tạo điều kiện cho các dự án khởi công ngay trong năm nay.
(ANTV) - Từ nguồn thông tin do Cơ quan Điều tra An ninh nội địa Hoa Kỳ (HSI) cung cấp, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã kiểm tra, phát hiện nhà máy sản xuất gần 50.000 đôi giày mang dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Nike Air và Air Jordan xuất khẩu vào Hoa Kỳ.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra khoảng 9h30 sáng ngày 24/7, tại xưởng sản xuất kính, thuộc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tuấn Minh, ở tổ dân phố 9, phường Quyết Thắng, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo, trong chiều ngày 24/7, nhiều khu vực tại Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông, sau đó mở rộng ra các địa bàn khác. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.