Thứ Năm, 25/06/2026 06:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc;  Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII; Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND; Bộ trưởng Tô Lâm thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Ninh Bình; Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, phục vụ công tác công an trong tình hình mới... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc

Phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc năm 2022, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh, đánh giá cao ý chí tự lực, tự cường của các thương binh, bệnh binh, các gia đình, thân nhân liệt sĩ và người có công đã vượt qua thương tật, mất mát, hy sinh, khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập... góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ quan chính quyền, các ngành, các đoàn thể cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt hơn các chính sách, pháp luật về ưu đãi với người có công với nước, với cách mạng.

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII

Sáng 21/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư TƯ Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí trong Đảng ủy công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương đã tham dự Hội nghị quann trọng này.

Hội nghị nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Từ đó, định hướng cấp ủy các cấp, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết, quyết định bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của lực lượng CSND, chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, mọi hoạt động của lực lượng CAND nói chung, CSND nói riêng phải quán triệt sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý Nhà nước của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an và sự giám sát của Nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát nhân dân cần nhận thức sâu sắc bối cảnh tình hình, tích cực đổi mới tư duy, hành động, tạo ra sức mạnh tổng hợp, thực hiện thật tốt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; tiên phong, gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục ưu tiên các nguồn lực hợp lý, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm để xây dựng lực lượng CSND trong tình hình mới thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, gắn bó mật thiết với nhân dân./.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Ninh Bình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tri ân các thương - bệnh binh tại tỉnh Ninh Bình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đời đời ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn với cách mạng của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, bình yên hạnh phúc của nhân dân. Lực lượng CAND trong những năm qua luôn trân trọng, ghi nhớ công ơn và làm nhiều việc tốt để tỏ lòng “hiếu nghĩa bác ái”, quý trọng đối với thương binh, gia đình  liệt sỹ và những người có công với đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các đồng chí thương, bệnh binh tiếp tục giữ gìn, phục hồi sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “tàn nhưng không phể”, xứng đáng là những tấm gương về lòng dũng cảm, đức hi sinh. Đồng thời, cũng xin hứa sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Tại Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 26 ngày 13/4/2015 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin phục vụ công tác công an trong tình hình mới, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả, nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 và Chương trình hành động của Bộ Công an về ứng dụng, phát triển CNTT thời gian qua; khẳng định thành quả chúng ta đạt được lớn hơn rất nhiều là cải cách thủ tục hành chính và sự tín nhiệm của Nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thiện Chỉ thị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 26 của Đảng ủy Công an Trung ương, trong đó quán triệt những yêu cầu, chỉ đạo mới của Đảng, của Trung ương trong các mặt công tác, đặc biệt là công tác ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin./.

Tin mới nhất

Bản quyền trong kinh doanh: Nỗi lo, trách nhiệm và giải pháp

Bản quyền trong kinh doanh: Nỗi lo, trách nhiệm và giải pháp

Kinh tế 24/06/2026

(ANTV) - Trong kinh doanh, bản quyền là tài sản trí tuệ nhưng cũng là "con dao hai lưỡi". Để tránh rủi ro pháp lý và tổn thất tài chính, doanh nghiệp cần nhận diện rõ trách nhiệm tuân thủ, chủ động bảo vệ tài sản sáng tạo của mình và thiết lập chiến lược bản quyền rõ ràng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh. Thế nhưng, còn có những câu hỏi mà không ít doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm lời giải.

Tăng cường đảm bảo an toàn du lịch đường thủy

Tăng cường đảm bảo an toàn du lịch đường thủy

Xã hội 24/06/2026

(ANTV) - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động nhằm đảm bảo an toàn trên tuyến thủy nội địa. Đó là nội dung trọng tâm được thành phố Đà Nẵng chú trọng, đặc biệt là trong mùa cao điểm du lịch hè này.

 Phục hồi và bảo tồn đa dạng sinh học

Phục hồi và bảo tồn đa dạng sinh học

Xã hội 24/06/2026

(ANTV) - Những tác động của biến đổi khí hậu, rủi ro thiên tai và đặc biệt là việc khai thác, phá hủy của con người đã dẫn đến sự đa dạng sinh học tại Việt Nam bị suy thoái với tốc độ nhanh. Chính vì vậy, nhiều hoạt động thúc đẩy cho công tác phục hồi và bảo tồn đa dạng sinh học đang được đẩy mạnh, trong đó chú trọng gắn bó hài hòa giữa con người với thiên nhiên được xác định là yếu tố cốt lõi, nhằm đóng góp chung vào nỗ lực bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

Nâng cao kỹ năng lái xe trên cao tốc

Nâng cao kỹ năng lái xe trên cao tốc

Xã hội 24/06/2026

(ANTV) - Các tuyến cao tốc giúp tăng kết nối và thuận tiện đi lại, nhưng cũng xảy ra nhiều tai nạn do lái xe thiếu kỹ năng xử lý. Để khắc phục, đơn vị quản lý đường và lực lượng chức năng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Bên cạnh việc tăng cường hệ thống biển báo, camera giám sát và cảnh báo giao thông, công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn trên cao tốc cũng được đẩy mạnh.

Áp lực sinh con trai và những hệ lụy đối với phụ nữ CHDC Congo

Áp lực sinh con trai và những hệ lụy đối với phụ nữ CHDC Congo

Thế giới 24/06/2026

(ANTV) - Tại Cộng hòa Dân chủ Congo (CHDC Congo), phụ nữ phải chịu áp lực khổng lồ từ gia đình và xã hội để sinh được con trai nối dõi. Hệ quả là nhiều phụ nữ bị ép mang thai và sinh nở liên tục, dù điều này đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của họ. CHDC Congo hiện có tỷ lệ sinh rất cao, khoảng 5.9 con/phụ nữ, nhưng cũng là nơi có tỷ lệ tử vong ở người mẹ cao hàng đầu châu Phi.

Bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa tình, tiền

Bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa tình, tiền

Pháp luật 24/06/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, đồng thời đề nghị truy tố Bùi Văn Tường, sinh năm 1987, trú tại Hà Nội về tội danh trên.

Xem thêm