Thứ Năm, 21/05/2026 10:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc;  Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII; Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND; Bộ trưởng Tô Lâm thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Ninh Bình; Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, phục vụ công tác công an trong tình hình mới... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc

Phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu người có công tiểu biểu toàn quốc năm 2022, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh, đánh giá cao ý chí tự lực, tự cường của các thương binh, bệnh binh, các gia đình, thân nhân liệt sĩ và người có công đã vượt qua thương tật, mất mát, hy sinh, khắc phục khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, nêu những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập... góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ quan chính quyền, các ngành, các đoàn thể cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt hơn các chính sách, pháp luật về ưu đãi với người có công với nước, với cách mạng.

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII

Sáng 21/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư TƯ Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí trong Đảng ủy công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương đã tham dự Hội nghị quann trọng này.

Hội nghị nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Từ đó, định hướng cấp ủy các cấp, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết, quyết định bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của lực lượng CSND, chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, mọi hoạt động của lực lượng CAND nói chung, CSND nói riêng phải quán triệt sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý Nhà nước của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an và sự giám sát của Nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát nhân dân cần nhận thức sâu sắc bối cảnh tình hình, tích cực đổi mới tư duy, hành động, tạo ra sức mạnh tổng hợp, thực hiện thật tốt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; tiên phong, gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục ưu tiên các nguồn lực hợp lý, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm để xây dựng lực lượng CSND trong tình hình mới thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, gắn bó mật thiết với nhân dân./.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm và tặng quà các thương bệnh binh tại Ninh Bình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tri ân các thương - bệnh binh tại tỉnh Ninh Bình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đời đời ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn với cách mạng của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, bình yên hạnh phúc của nhân dân. Lực lượng CAND trong những năm qua luôn trân trọng, ghi nhớ công ơn và làm nhiều việc tốt để tỏ lòng “hiếu nghĩa bác ái”, quý trọng đối với thương binh, gia đình  liệt sỹ và những người có công với đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn các đồng chí thương, bệnh binh tiếp tục giữ gìn, phục hồi sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất “tàn nhưng không phể”, xứng đáng là những tấm gương về lòng dũng cảm, đức hi sinh. Đồng thời, cũng xin hứa sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, phục vụ công tác công an trong tình hình mới

Tại Hội nghị sơ kết Nghị quyết số 26 ngày 13/4/2015 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin phục vụ công tác công an trong tình hình mới, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả, nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 và Chương trình hành động của Bộ Công an về ứng dụng, phát triển CNTT thời gian qua; khẳng định thành quả chúng ta đạt được lớn hơn rất nhiều là cải cách thủ tục hành chính và sự tín nhiệm của Nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thiện Chỉ thị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 26 của Đảng ủy Công an Trung ương, trong đó quán triệt những yêu cầu, chỉ đạo mới của Đảng, của Trung ương trong các mặt công tác, đặc biệt là công tác ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin./.

Tin mới nhất

Xử phạt vụ giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển

Xử phạt vụ giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Ngày 20/5/2026, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt 9.000.000 đồng đối với một phụ huynh có hành vi giao phương tiện cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông. Vụ việc được phát hiện qua thông tin phản ánh trên mạng xã hội Facebook.

Mở rộng điều tra vụ án tại VTM, khởi tố 24 bị can

Mở rộng điều tra vụ án tại VTM, khởi tố 24 bị can

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Quá trình điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM) và các đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã khởi tố bổ sung vụ án, khởi tố 24 bị can về nhiều tội danh.

Lần theo đường dây “nước hoa hàng hiệu giá rẻ”

Lần theo đường dây “nước hoa hàng hiệu giá rẻ”

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Từ những dấu hiệu bất thường trên các hội nhóm Zalo kín chuyên rao bán “nước hoa hàng hiệu giá rẻ”, các trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã lần theo dấu vết, qua đó triệt xóa 1 đường dây buôn bán nước hoa giả quy mô lớn hoạt động liên tỉnh, thu giữ hơn 1.500 chai nước hoa giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.

Khởi tố chủ hộ kinh doanh buôn bán giày, dép giả mạo nhãn hiệu

Khởi tố chủ hộ kinh doanh buôn bán giày, dép giả mạo nhãn hiệu

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Bất ngờ đồng loạt kiểm tra 3 địa điểm bán hàng của Hộ kinh doanh K.W Sneaker tại các địa chỉ: 203/17, Huỳnh Văn Nghệ; 813 Quang Trung, phường An Hội Tây và 640, Trường Chinh, phường Tân Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phát hiện hàng loạt sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu.

Bắt giữ nghi can vụ một phụ nữ tử vong trong nhà nghỉ

Bắt giữ nghi can vụ một phụ nữ tử vong trong nhà nghỉ

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa bắt giữ đối tượng Lê Dương Nghĩa, sinh năm 1992, trú phường Nam Nha Trang để điều tra về hành vi “giết người”. Đây là nghi can liên quan đến vụ một phụ nữ tử vong tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa.

Xem thêm