Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện An ninh nhân dân, Đại học PCCC kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(ANTV) - Sáng ngày 18/11, tại Hà Nội, Thượng tướng PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Học viện ANND.

 
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, trong những thành tựu phát triển giáo dục, đào tạo chung của toàn Ngành, có sự đóng góp quan trọng của Học viện ANND. 40 năm qua các thế hệ thầy và trò Học viện ANND đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác mà lãnh đạo Bộ Công an giao phó, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong từng thời kỳ cách mạng.
 
Học viện ANND với vị tri, vai trò là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của Ngành, là “địa chỉ đỏ” trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng CAND, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an mong muốn Học viện ANND tiếp tục vượt qua khó khăn, xây dựng phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng.
 
Tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế. Đối với mỗi nhà giáo trong CAND cần tiếp tục nhân thức rõ hơn nữa về trách nhiệm của mình là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, say mê nghề nghiệp, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, khát khao cống hiến cho lý tưởng cách mạng.
 
Đổi mới công tác giáo dục đào tạo trong lĩnh vực PCCC
 
 
Cũng trong sáng 18/11, dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và chúc mừng những kết quả mà thời gian trường Đại học PCCC đã đạt được, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao khi Trường Đại học PCCC đã có nhiều đổi mới về công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, gắn kết chặt chẽ với thực tiễn công tác và đạt được nhiều thành tích rất quan trọng…
 
Đồng chí Thứ trưởng cũng biểu dương khi trong quá trình công tác và giảng dạy, tại Trường Đại học PCCC đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng, cung cấp luận cứ khoa học để hoạch định các chủ trương, chính sách về công tác bảo đảm ANTT, phòng cháy chữa cháy; hoàn thiện các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, đường lối, phương châm, nguyên tắc công tác Công an cũng như hệ thống lý luận nghiệp vụ Công an.
 
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng nhấn mạnh về yêu cầu đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, liên thông; đổi mới về nội dung, phương pháp dạy và học theo hướng tư duy sáng tạo và năng lực tự học của người học, gắn lý luận và thực tiễn trước mắt cũng như lâu dài. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, giảng viên phải thực sự là tấm gương, những người chiến sỹ tiên phong trong giáo dục, đào tạo, đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ ANTT, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và xây dựng lực lượng CAND - đây là vấn đề tiên quyết, là khâu then chốt trong chiến lược phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Nhà trường.
BT
Thăm dò khán giả