Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:35, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo về các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

(ANTV) -Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022), Bộ Công an tổ chức 35 hoạt động, trong đó có nhiều hoạt động quy mô lớn, giàu ý nghĩa, để lại ấn tượng sâu đậm về lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSND nói riêng. Vào chiều 4/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức buổi họp báo để thông tin đến các cơ quan báo chí về những hoạt động trọng tâm từ nay đến hết tháng 7/2022, trong đó nhấn mạnh đến nhiều hoạt động quy mô lớn, tuyên truyền sâu đậm về lực lượng CSND.

 
Thông tin tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết, trong tháng 7 sẽ có rất nhiều hoạt động hướng tới lực lượng Cảnh sát nhân dân, trong đó, trọng tâm là lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND. Dự kiến, Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra từ 20h ngày 17/7 tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia, được Truyền hình trực tiếp trên VTV1 và ANTV. Tham gia buổi lễ có khoảng 3.500 đại biểu. Dịp này, Bộ Công an sẽ tuyên dương, vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, gia đình liệt sĩ lực lượng CSND, trao thưởng các danh hiệu của Nhà nước.
 
Trong chương trình, các nghệ sĩ trong và ngoài lực lượng CAND sẽ thể hiện thành tựu 60 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng CSND bằng ngôn ngữ nghệ thuật. Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc cũng sẽ được các nghệ sĩ đầu tư dàn dựng công phu để phục vụ khán giả dịp này như: Đại hợp xướng “Vì bình yên cuộc sống”, “Khúc quân hành người CSND”…
 
Nhiều hoạt động nổi bật khác cũng sẽ được tổ chức như: Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022; khánh thành tượng đài Cảnh sát giao thông và Phòng cháy, chữa cháy tại TP Hà Nội; Tổng kết cuộc thi ảnh nghệ thuật, video clip với chủ đề “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên; Cuộc thi viết truyện mở rộng và Trại viết văn giành cho các tác giả chuyên nghiệp viết về đề tài CSND…
 
 Thông tin thêm về Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022, đại diện Ban tổ chức Nhạc hội cho biết, đây là sự kiện âm nhạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Bộ Công an Việt Nam, với sự tham gia biểu diễn có trên 400 nghệ sĩ, chiến sĩ ở trong và ngoài nước. Nhạc hội bao gồm 2 chương trình, diễn ra vào ngày 9 và 10/7 bên bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Với nhiều hoạt động đa dạng, Ban tổ chức hy vọng, những hoạt động trong đợt tuyên truyền này, sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nữa về truyền thống vẻ vang 60 năm lực lượng CSND Việt Nam; thể hiện sự tri ân những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSND và người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định sự phát triển lớn mạnh của lực lượng CSND, là lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành của Đảng, “thanh bảo kiếm sắc bén”, “lá chắn thép vững chắc” trong bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả