Israel tấn công ngoại ô Beirut, Liban
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục tiến hành tấn công dữ dội vào vùng ngoại ô Beirut, Liban nhằm vào cơ sở hạ tầng của Hezbollah.
(ANTV) - Sau Lời kêu gọi toàn dân đồng lòng phòng, chống đại dịch Covid-9 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ngày 14/8, Thủ tướng Chính phủ cũng phát động Phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”. Hưởng ứng Lời kêu gọi, Bộ Công an đã ngay lập tức phát động Phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng, với quyết tâm tiếp tục khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong nòng cốt “Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), an toàn xã hội”.
Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đã hơn 1 tháng nay, 100 CBCS được huy động để thực hiện nhiệm vụ tại 9 điểm chốt kiểm soát dịch ra vào địa phương. Hàng trăm lượt phương tiện phải kiểm soát mỗi ngày.
Lăn lội dưới thời tiết nắng nóng hay mưa giông bất chợt. Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thường trực. Nhưng các CBCS đều xác định, đây là thời điểm rất quan trọng, công tác kiểm soát dịch phải đặt lên cao hơn một bước, để có thể bảo vệ thành quả phòng chống dịch của địa phương.
Khó khăn, vất vả nhưng càng khó khăn thì càng phải thi đua. Tinh thần này được lan tỏa từ lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bình Xuyên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Hiện nay tình hình dịch ở địa phương chúng tôi cơ bản đã được kiểm soát, do đó việc duy trì các điểm chốt phòng chống dịch tại cửa ngõ ngăn không để dịch lây lan từ các địa phương như thế này đặc biệt quan trọng. Một tháng trời làm nhiệm vụ với điều kiện khó khăn, chúng tôi cũng rất cố gắng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, của Thủ tướng và nay là Phong trào thi đua đặc biệt Bộ Công an vừa phát động, chúng tôi càng ý thức rõ hơn về trách nhiệm của mỗi CBCS. Trong mọi hoàn cảnh sẽ khắc phục khó khăn, nỗ lực hơn nữa.
Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong CAND theo phương châm “Giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài”. Tinh thần chỉ đạo này của lãnh đạo Bộ Công an đang được Công an các địa phương triển khai chặt chẽ.
Tại cơ sở, lực lượng Công an kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, các đối tượng vi phạm quy định phòng chống dịch.
Vận động nhân dân địa phương giúp sức, cùng lực lượng Công an phòng chống dịch Covid 19. Các tổ liên gia tự quản, tổ Covid cộng đồng, ngày, đêm bám chốt, quyết giữ vùng xanh.
Ông Nguyễn Xuân Khanh, Tổ trưởng Tổ Covid Cộng đồng thôn Đồi Cao, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Với tinh thần đó, chúng tôi sẽ tiếp tục thi đua, cố gắng, nỗ lực hơn nữa cùng lực lượng Công an đảm bảo tốt tình hình ANTT, và tham gia phòng chống dịch. Giai đoạn khó khăn này, lời động viên từ người đứng đầu Đảng ta, đứng đầu Chính phủ khiến nhân dân chúng tôi thấy rất có ý nghĩa."
Đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người truy vết, điều tra dịch tễ.
Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng khi dịch bệnh còn phức tạp. Tinh thần “đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa” đã lan tỏa mạnh mẽ trong toàn lực lượng CAND.
Và nay, phong trào thi đua đặc biệt do Bộ Công an phát động sẽ là động lực để các CBCS tiếp tục nỗ lực trong công tác, chiến đấu.
Trung tá Trần Anh Tuấn, Công an phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi luôn tự hào là chiến sỹ CAND là lực lượng tuyến đầu, chúng tôi không ngại khó khăn ngày đêm bằng mọi giá chúng tôi quyết tâm cùng các lực lượng khác đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên."
Dịch bệnh có thể còn kéo dài với tinh thần mỗi cán bộ Công an là một chiến sỹ tiên phong trên tuyến đầu chống dịch. Lực lượng CAND sẽ tiếp tục là điểm tựa vững chắc, bảo đảm ANTT, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục tiến hành tấn công dữ dội vào vùng ngoại ô Beirut, Liban nhằm vào cơ sở hạ tầng của Hezbollah.
(ANTV) - Bộ Nội vụ Syria thông báo lực lượng chức năng nước này đã triệt phá một mạng lưới buôn bán ma túy xuyên quốc gia và thu giữ khoảng 800.000 viên captagon, một loại ma túy tổng hợp có tác dụng kích thích thần kinh, cùng 60 kg cần sa trong các chiến dịch phối hợp tại hai tỉnh Homs và Deir Ezzor.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Giàng A Lia (sinh năm 1993), trú tại xã Pú Nhung, tỉnh Điện Biên đề điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Để góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy; giảm tỷ lệ tái nghiện và ngăn ngừa phát sinh người nghiện mới tại cộng đồng, tháng 4/2026, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng mô hình “Trạm hy vọng”. Thời gian qua, mô hình đã được triển khai tại một số xã, phường trên địa bàn tỉnh, bước đầu phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy, người tái hòa nhập cộng đồng ổn định tâm lý, việc làm và cuộc sống, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt 13 triệu đồng và trừ 6 điểm giấy phép lái xe với trường hợp một tài xế xe khách dừng trên làn đường xe chạy cao tốc để hành khách xuống đi vệ sinh.
(ANTV) - Một nạn nhân đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ xả súng hàng loạt ở Midland, bang Texas, Mỹ vào cuối tuần này.
(ANTV) - Ít nhất 17 nông dân thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau khi các tay súng có vũ trang tấn công một nhóm lao động nông nghiệp tại bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria. Vụ việc mới nhất này một lần nữa cho thấy tình trạng mất an ninh ngày càng nghiêm trọng tại khu vực trên.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, hàng hóa rủi ro cao bắt buộc truy xuất nguồn gốc trước khi lưu thông; Bỏ phần thi mô phỏng trong sát hạch bằng lái ôtô từ 1/7; Các loại xe ô tô được miễn lắp ghế trẻ em từ 1/7 là những thông tin chính sách nổi bật trong 24h qua.
(ANTV) - Xây nhà cộng đồng vượt lũ đa năng đầu tiên ở phía Đông Đắk Lắk; Liên tiếp nhiều vụ cháy ở TPHCM: Người dân đừng chủ quan; Nông dân bất an vì giá dứa giảm sâu - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/6).
(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.