Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:06, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nạp Đảng tại địa chỉ đỏ

(ANTV) - Trong vòng 5 năm trở lại đây, phong trào về nguồn kết nạp Đảng đã trở nên khá phổ biến tại nhiều địa phương. Nhiều tổ chức Đảng xác định: kết nạp Đảng tại các địa chỉ đỏ là hình thức sinh hoạt thiết thực, phù hợp với thực tiễn tình hình hiện nay.

Chỉ tính riêng trong năm 2014, Khu tưởng niệm Ngã Ba Giồng đã đón hơn 46 cơ sở Đảng trong và ngoài huyện tổ chức kết nạp Đảng tại đây. 1 năm 2 lần, trường Đại học Kỹ thuật công nghệ TP HCM đều tổ chức kết nạp Đảng cho các sinh viên ưu tú tại địa điểm cách mạng này. Đợt tháng 8 vừa rồi là 27 Đảng viên trẻ.

Ông Văn Dự – Phó Bí thư Đảng ủy trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM chia sẻ: Chúng tôi đến chọn những địa chỉ đỏ, những khu di tích LS, những nơi gắn liền với các chiến công của Đảng ta trong quá khứ để làm chỗ dựa, làm đà cho các em thấy được niềm tự hào của Đảng, niềm tự hào của dân tộc để từ đó, các em vươn lên lập những cái thành tích tốt hơn.

Lời tuyên thệ được diễn ra ngay tại nơi mà trước đây, nhiều chiến sĩ cách mạng, đảng viên đã anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc.

Cảm xúc khó mà diễn tả bằng lời với tất cả những ai tham dự, đặc biệt với cả những quần chúng ưu tú. Các chi bộ cho rằng, trước hết tổ chức kết nạp Đảng tại nguồn là nhằm củng cố, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đảng viên kế cận.

Anh Võ Trọng Duy – Chi bộ trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM xúc động chia sẻ: Cảm xúc lúc đó của em có thể làm mỗi thứ vể Đảng, có thể làm, có thể hy sinh cả thân mình để BV Đảng, để BV đất nước này.

Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh – Chi bộ trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP HCM cũng xúc động nói: Nơi đó là nơi rất nhiều anh hùng, chiến sĩ đã được kết nạp vào đó và tôi được may mắn là được kết nạp tại chính cái nơi ấy thì làm cho tôi có 1 cái động lực, 1 quyết tâm cao hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình.

Một trong những hình thức giáo dục tư tưởng thiết thực nhất là đến với những địa danh có giá trị lịch sử cách mạng. Qua việc ôn lại truyền thống lịch sử, nhận thức được ý nghĩa của các địa chỉ đỏ, góp phần đưa phong trào phát triển Đảng đi vào chiều sâu, tạo được sức hút không chỉ với Đảng viên mà với cả quần chúng.

Ông Võ Thanh Bình – Giám đốc Ban tưởng niệm Khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng, TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết: Được các cơ sở Đảng đến đây kết nạp, phải nói là mình rất tự hào và mình rất mong muốn trong thời gian tới, nhiều cơ sở Đảng trong và ngoài huyện đến đây kết nạp để biết được cái truyền thống Nam Kỳ khởi nghĩa cũng là cái địa danh Hóc Môn, Bà Điểm.

Ngôi mộ chị Võ Thị Sáu, nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo. Khó có thể diễn tả được những cảm xúc đặc biệt của người Đảng viên trong thời khắc được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Tất cả đều hiểu rằng, những lời thề trước Đảng sẽ được chứng kiến bởi anh linh những chiến sĩ cách mạng tiền bối. Và đây sẽ là ánh sáng soi rọi để mọi hành động suy nghĩ của họ luôn theo lý tưởng sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc.

BT
Thăm dò khán giả